Bò né dưới sốt là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon không tưởng. Bạn có thể làm thành công món này ngay tại nhà với công thức cực đơn giản.
Thịt bò có nhiều cách chế biến khác nhau, nhưng phổ biến nhất là xào hoặc hầm. Nếu đã quá ngấy hai món này, bạn có thể làm món bò né dưới sốt ngon, đậm vị và vô cùng hao cơm dưới đây:
Bạn đang đọc: Cách làm món thịt bò ngon mềm, thấm sốt hơn hẳn, xào ăn ngon miệng lại cực hao cơm
Cách làm món bò né dưới sốt thơm ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
2 miếng thịt bò.
Gia vị: 1 muỗng cà phê gồm muối, tiêu, bột ớt và Parsley flake, 1 muỗng cà phê dầu ăn.
1/2 củ hành tây thái không quá mỏng.
2 củ khoai tây, 1 muỗng canh dầu ăn.
Nguyên liệu sốt:
2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh sốt tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 2/3 chén nước.
Thực hiện:
Bước 1: Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho vào 1 nuỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tìm và tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho hết phần gia vị vào nấu lửa thấp khoảng 10-12 phút để sốt có độ sánh trước khi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Những lỗi thường gặp khi tự làm bánh trung thu, mách nhỏ nàng loạt mẹo hay ‘chữa’ bánh khi lỡ tay làm hỏng
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ thái miếng to, sau đó rửa sạch. Cho khoai tây vào nồi đổ ngập nước luộc chín với chút muối. Đổ khoai ra rổ xóc nhẹ với dầu. Cho khoai lên giấy kiếng rồi chiên bằng nồi chiên không dầu khoảng 17-18 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 3: Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Dùng chày dần nhẹ lên miếng thịt, sau đó ướp với gia vị phía trên. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho 2 miếng thịt vào áp chảo chiên vàng hai mặt với lửa hơi lớn cùng hành tây (bạn nào thích trứng chiên thì cho vào chiên chung nếu chảo lớn) trước khi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Chè trôi nước lá dứa nhân đậu xanh ấm nóng
Bò né và hành tây cho ra dĩa cùng khoai tây nướng, trứng chiên và xà lách. Rưới nước sốt dầu hào lên thịt là hoàn tất.
Nguồn Facebook: Lam Anh Dao