Thịt vịt kho gừng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Vị thơm ngon, ngọt mềm của món vịt kho gừng sẽ giúp mọi người ‘đánh bay’ nồi cơm nhanh chóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món vịt kho gừng lạ miệng, đưa cơm
– Nửa con vịt cỡ vừa
– 4 nhánh tỏi
– 3 củ hành tím
– 1-2 quả ớt khô
– Gừng
– Hạt nêm, nước mắm, nước hàng
Cách nấu vịt kho gừng:
Bước 1:
Để làm món vịt kho gừng trước tiên cần băm nhỏ tỏi, hành.
Thái gừng thành sợi nhỏ.
Bóp vịt với 1/2 chỗ gừng vừa thái để khử mùi hôi của vịt, rửa sạch lại
một lần nữa với muối. Chặt vịt thành những miếng vừa, cho 1/2
chỗ hành, tỏi, gừng còn lại vào ướp.
Bước 2:
Cho vào chảo một ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho thịt vịt vào áp chảo,
làm như vậy sẽ bớt mỡ ở phần da vịt.
Đợi đến khi thấy da vịt cháy xém và vàng thì vớt ra để riêng.
Bước 3:
Đun nóng 1 ít dầu ăn trong nồi, phi thơm gừng, hành, tỏi.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên cá, không nên chiên trực tiếp. Làm thêm bước này, cá không bị dính, không nát da, bên ngoài giòn mà bên trong mềm
Tiếp theo bạn trút thịt vịt vào, đảo đều thịt vịt cho đến khi săn lại.
Bước 4:
Khi thấy thịt đã săn rồi bạn đổ nước vào ngập mặt thịt, nêm 2 muỗng
nước mắm, 1 muỗng cafe nước màu. Bật lửa lớn, đảo đều để
thịt ngấm gia vị, đến khi nước sôi bùng
lên thì bạn hạ nhỏ lửa lại, kho liu riu.
Đến khi thấy nước kho vịt cạn chỉ còn khoảng 1/2 thì nêm nếm
gia vị lại một lần nữa sao cho vừa miệng.
Tiếp tục kho thịt vịt đến khi nước cạn hơi sệt lại là được,
tắt bếp rồi rắc vào ít tiêu và hành lá.
>>>>>Xem thêm: Hấp cua thì có nên hấp cách thủy không? Hầu hết mọi người đều làm sai, cua bị chảy mất phần nước ngọt, kém ngon
Xơi thịt vịt ra bát, dùng với cơm trắng nóng hoặc bún đều ngon.