Mực xào cần tây nấu tại nhà chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn ngon miệng hơn khi ăn ngoài hàng. Vậy bạn đã biết cách chế biến mực xào cần tây đúng chuẩn để có hương vị tuyệt vời chưa? Hãy tham khảo cách làm đơn giản dưới đây của chúng tôi nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm mực xào cần tây, ăn vừa miệng, thơm ngon, giàu dinh dưỡng
Cách làm mực xào cần tây đơn giản, thơm ngon đúng điệu
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300 gram mực, 200 gram cần tây, 10 gram tương đậu Pixian, 10ml rượu gạo, 5ml giấm gạo, 3 tép tỏi, 2 quả ớt, 1 miếng gừng, đầu hành lá, 5 gram bột ngọt, muối, xì dầu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Mực được loại bỏ nội tạng, xé một lớp màng mỏng bên ngoài, rửa sạch bằng nước.
Bước 2: Thái thân mực thành từng khoanh tròn, sau đó ngâm một lúc vào nước sạch.
Bước 3: Đầu mực sau khi rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi để riêng ra đĩa.
Bước 4: Cần tây rửa sạch, sau đó bỏ lá, cắt khúc và để riêng.
Bước 5: Gừng và tỏi được thái lát mỏng.
Bước 6: Cho nước sạch vào nồi, cho mực vào đun sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra để riêng.
Tìm hiểu thêm: Làm chả lụa chay lạ miệng từ váng đậu
Bước 7: Chuẩn bị một chảo dầu, cho ớt, tỏi, gừng và đầu hành vào đảo đều cho dậy mùi thơm.
Bước 8: Đổ một thìa tương đậu Pixian vào và đảo đều trên lửa nhỏ, lưu ý không để tương đậu Pixian bị khét.
Bước 9: Đổ mực vào nồi và đảo sơ qua, thêm một chút rượu gạo vào để mực hết mùi tanh.
Bước 10: Thêm chút xì dầu vào đảo đều tay.
>>>>>Xem thêm: Làm mứt gừng dẻo thật ngon
Bước 11: Cuối cùng cho cần tây vào xào, thêm một chút nước, bột ngọt, muối vừa ăn, đảo đều khoảng 1 – 2 phút rồi cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.