Cách làm mứt khế siêu nhanh, siêu dễ, dù vụng mấy cũng làm được

Cách làm mứt khế siêu nhanh, siêu dễ, dù vụng mấy cũng làm được

Muốn có món mứt ngon lạ miệng, an toàn đãi cả nhà trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới thì đây là gợi ý cho bạn.

Không khí Tết Nguyên Đán đã đến rất gần. Năm nay, tuy vẫn chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19 nhưng không vì thế mà người người nhà nhà thôi háo hức khi chờ đón xuân sang.

Bạn đang đọc: Cách làm mứt khế siêu nhanh, siêu dễ, dù vụng mấy cũng làm được

Dù bận rộn với công việc nhưng cuối năm cũng là dịp các mẹ đảm trổ tài nấu món ngon đãi Tết, đặc biệt là các loại mứt. Dưới đây, gợi ý cho bạn món mứt khế với cách làm đơn giản, đảm bảo thành công ngay lần đầu:

Cách làm mứt khế siêu nhanh, siêu dễ, dù vụng mấy cũng làm được

Làm mứt khế không khó với hướng dẫn đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu:

– Khế chua 1kg (Chọn khế bánh tẻ, không chín quá, không xanh quá).

– Đường trắng 350g.

– Gừng 1g.

– Muối 5 thìa cafe.

Cách làm:

– Bước 1: Dùng dao tách khế ra từng múi, không cắt cạnh khế để khi sên không bị nát. Sau đó rửa sạch với nước.

– Bước 2: Cho 5 thìa cafe muối vào ngâm cùng khế và nước lã 4 tiếng, mục đích để khử bớt chua.

– Bước 3: Vớt khế và rửa sạch với nước lã.

– Bước 4: Dùng chai thuỷ tinh hoặc dao cán dẹt từng miếng khế để ra bớt nước.

– Bước 5: Ngâm khế cùng 1g gừng xắt sợi với 350g đường, để khoảng 8 tiếng cho tan hết đường.

Cách làm mứt khế siêu nhanh, siêu dễ, dù vụng mấy cũng làm được

Tìm hiểu thêm: Cô gái ngâm chân gà sả ớt nhưng lại biến thành chân gà nấu đông, dân mạng chỉ ra điểm sai

Cách làm mứt khế siêu nhanh, siêu dễ, dù vụng mấy cũng làm được

Cách làm mứt khế siêu nhanh, siêu dễ, dù vụng mấy cũng làm được

– Bước 6: Đem khế đi sên, nhớ nhỏ lửa hết mức và đảo nhẹ tay để không bị nát.

Cách làm mứt khế siêu nhanh, siêu dễ, dù vụng mấy cũng làm được

>>>>>Xem thêm: Học người Hàn cách nấu món bò hầm rau củ quả mềm ngọt

Sên đều tới khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián và khô hết đường. Tắt bếp và dùng đũa rải khế ra đều chảo cho bớt nóng, sau đó mang đi phơi nắng tầm 2 tiếng là đạt.

Khi thưởng thức, mứt có vị ngọt hoà với vị chua thanh thanh, cắn thêm lát gừng và nhâm nhi vài ngụm trà rất hợp.

Nguồn ảnh: Ngân Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *