Vào mùa dịch, nếu không thể ra ngoài mua quẩy để ăn cùng bún, phở, bạn có thể học cách làm đơn giản này tại nhà.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm quẩy đơn giản tại nhà bằng men tự nhiên
– 200 gr bột mì đa dụng
– 100 gr bột làm bánh (cake flour)
– 80 gr men tự nhiên
– 180 ml nước (hoặc 90 ml nước, 90 ml sữa tươi không đường)
– 5 gr muối
– 20 ml dầu ăn
Món quẩy nóng hổi thích hợp ăn kèm bún, phở.
Cách làm:
– Trộn đều tất cả các nguyên liệu và ủ trong vòng 2 tiếng, sau đó bọc kín cho ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
– Bỏ ra để bột nở gấp 2, ấn xẹp hết khí, cán mỏng độ dầy khoảng 0,4-0,5 cm.
– Cắt miếng dài khoảng 8-10 cm, rộng 2- 3 cm (Tuỳ thích hình dáng quẩy béo hay gầy).
– Đặt chồng 2 miếng bột lên nhau, dùng đũa ấn nhẹ dọc theo miếng bột. Kéo dài miếng bột thả vào chảo dầu sôi, rán đến vàng.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm gà giòn tại nhà, đơn giản dễ học, nhìn thôi đã ‘chảy nước miếng’
– Quẩy nóng ăn cùng với phở, bún cực ngon và giòn.
>>>>>Xem thêm: Để làm bánh hấp bột ngô, bạn cần nắm vững một mẹo nhỏ là bánh hấp ngọt, mềm, không thô, ăn ngon hơn bánh mì
Nguồn facebook: Đinh Cao Thắng