Món thịt chiên rim xì dầu thơm mềm, nóng hổi sẽ đem lại bữa ăn ngon miệng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm thịt chiên, rim xì dầu
– 1 kg thịt ba chỉ
– Gừng thái lát
– 1 muỗng cà phê mật ong
– Hành lá thái khúc
– 1 trái ới sừng thái lát
– Gia vị: 1 muỗng cà phê đường; 2 hoa hồi; 4 muỗng canh nước tương; 2 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 củ hành tím băm; 2 tép tỏi băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh giấm.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt heo chọn mua miếng thịt ba chỉ thật ngon, rửa sạch. Nấu 1 nồi nước sôi với 1 muỗng cà phê muối + vài lát gừng, sau đó cho miếng thịt heo vào luộc chín 50 – 60 %.
Tìm hiểu thêm: Đổ rượu trắng vào trứng vịt, thật tuyệt vời, tất cả đều hóa cát và chảy dầu, ăn vào miệng sẽ thơm nức mũi
>>>>>Xem thêm: Rán cá trước hay dùng cá tươi bỏ trực tiếp vào nồi để nấu canh, cách nào mới đúng?
Bước 2: Khi thịt gần chín là bạn vớt miếng thịt ra, rửa qua nước lạnh và dùng dao cạo sạch phần bột dơ trên lớp bì và dùng dĩa xiên nhiều lên lớp bì.
Tìm hiểu thêm: Đổ rượu trắng vào trứng vịt, thật tuyệt vời, tất cả đều hóa cát và chảy dầu, ăn vào miệng sẽ thơm nức mũi
>>>>>Xem thêm: Rán cá trước hay dùng cá tươi bỏ trực tiếp vào nồi để nấu canh, cách nào mới đúng?
Bước 3: Bây giờ bạn thái miếng thịt dày và to bảng, sau đó ướp vào 1 muỗng canh rượu + 1 muỗng cà phê đường + tỏi + hành tím băm + 1 muỗng canh xì dầu và giấm. Mang bao tay chà gia vị lên miếng thịt để 20 phút cho thịt thấm.
Tìm hiểu thêm: Đổ rượu trắng vào trứng vịt, thật tuyệt vời, tất cả đều hóa cát và chảy dầu, ăn vào miệng sẽ thơm nức mũi
>>>>>Xem thêm: Rán cá trước hay dùng cá tươi bỏ trực tiếp vào nồi để nấu canh, cách nào mới đúng?
Bước 4: Bắc chảo dâu lên bếp. Dầu nóng gắp miếng thịt (loại bỏ hành tỏi ra) cho vào chảo dầu chiên cho thịt vàng, bì giòn . Trong khi chiên bạn nhớ đậy nắp, tránh dầu bắn tung tóe.
Tìm hiểu thêm: Đổ rượu trắng vào trứng vịt, thật tuyệt vời, tất cả đều hóa cát và chảy dầu, ăn vào miệng sẽ thơm nức mũi
>>>>>Xem thêm: Rán cá trước hay dùng cá tươi bỏ trực tiếp vào nồi để nấu canh, cách nào mới đúng?
Khi thịt vàng thì gắp ra dĩa.
Tìm hiểu thêm: Đổ rượu trắng vào trứng vịt, thật tuyệt vời, tất cả đều hóa cát và chảy dầu, ăn vào miệng sẽ thơm nức mũi
>>>>>Xem thêm: Rán cá trước hay dùng cá tươi bỏ trực tiếp vào nồi để nấu canh, cách nào mới đúng?
Bước 5: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu nóng cho gừng hành lá và ớt vào xào 2 phút.
Tìm hiểu thêm: Đổ rượu trắng vào trứng vịt, thật tuyệt vời, tất cả đều hóa cát và chảy dầu, ăn vào miệng sẽ thơm nức mũi
>>>>>Xem thêm: Rán cá trước hay dùng cá tươi bỏ trực tiếp vào nồi để nấu canh, cách nào mới đúng?
Bước 6: Sau đó cho hết gia vị nước tương + 200 ml nước lạnh + nước ướp thịt vào nấu sôi, cho thịt đã chiên vào đậy náp rim nhỏ lửa cho đến khi nước sánh lại, thịt mềm, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Đổ rượu trắng vào trứng vịt, thật tuyệt vời, tất cả đều hóa cát và chảy dầu, ăn vào miệng sẽ thơm nức mũi
>>>>>Xem thêm: Rán cá trước hay dùng cá tươi bỏ trực tiếp vào nồi để nấu canh, cách nào mới đúng?
Tìm hiểu thêm: Đổ rượu trắng vào trứng vịt, thật tuyệt vời, tất cả đều hóa cát và chảy dầu, ăn vào miệng sẽ thơm nức mũi
>>>>>Xem thêm: Rán cá trước hay dùng cá tươi bỏ trực tiếp vào nồi để nấu canh, cách nào mới đúng?
Khi thịt chín bạn xếp thịt trở lại cho đẹp. Món thịt chiên, rim xì dầu này ăn nóng với cơm.
Tìm hiểu thêm: Đổ rượu trắng vào trứng vịt, thật tuyệt vời, tất cả đều hóa cát và chảy dầu, ăn vào miệng sẽ thơm nức mũi
>>>>>Xem thêm: Rán cá trước hay dùng cá tươi bỏ trực tiếp vào nồi để nấu canh, cách nào mới đúng?
Tìm hiểu thêm: Đổ rượu trắng vào trứng vịt, thật tuyệt vời, tất cả đều hóa cát và chảy dầu, ăn vào miệng sẽ thơm nức mũi
>>>>>Xem thêm: Rán cá trước hay dùng cá tươi bỏ trực tiếp vào nồi để nấu canh, cách nào mới đúng?
Tìm hiểu thêm: Đổ rượu trắng vào trứng vịt, thật tuyệt vời, tất cả đều hóa cát và chảy dầu, ăn vào miệng sẽ thơm nức mũi
>>>>>Xem thêm: Rán cá trước hay dùng cá tươi bỏ trực tiếp vào nồi để nấu canh, cách nào mới đúng?
Chúc các bạn thành công với cách làm thịt chiên, rim xì dầu giòn thơm nhé!