Món tôm chiên xù hẳn sẽ làm mâm cơm gia đình thêm ngon mắt ngon miệng. Dưới đây là cách làm món tôm chiên xù siêu giòn, siêu ngon và siêu hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm tôm chiên xù đẹp mắt đưa cơm
– 6 con tôm
– 1 quả trứng
– Bột chiên xù
– Gia vị: 5ml rượu, 5g muối, một ít tiêu
Cách làm món tôm chiên xù đẹp mắt đưa cơm
Thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch tôm, bóc vỏ, rút chỉ lưng, chừa lại đuôi. Dùng dao nhẹ nhàng xẻ một đường nhỏ ở phần lưng để tôm dễ thấm gia vị.
Bước 2: Cho tôm vào bát, thêm rượu, muối, hạt tiêu và ướp trong 10 phút.
Bước 3: Đánh đều trứng trong một bát riêng rồi nhúng tôm vào.
Bước 4: Sau đó, lăn tôm qua lớp bột chiên xù.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cơm rượu nếp cẩm ngon cho Tết Đoan Ngọ 5/5, một bước quan trọng quyết định món ăn có được chuẩn vị hay không
Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng rồi gắp ra. Để lên giấy thấm cho thật ráo dầu.
>>>>>Xem thêm: Đã tìm ra ‘chất mọc tóc tự nhiên’, ăn 2 lần/tuần, chân tóc cứng cáp và không bị rụng, sánh ngang với dầu xả
Tôm chiên xù là món ăn cực kỳ hấp dẫn