Cách làm trứng gà ngâm tương đơn giản, cực ngon cho những ngày lười

Cách làm trứng gà ngâm tương đơn giản, cực ngon cho những ngày lười

Món trứng gà ngâm tương với lòng trắng đậm vị, lòng đào đỏ au dẻo ngậy, ăn với cơm nóng cực ngon.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm trứng gà ngâm tương đơn giản, cực ngon cho những ngày lười

Trứng gà: 10 quả

Nước: 250ml (nước ấm tầm 50 độ)

Nước tương: 210ml (tương Hàn Quốc sẽ chuẩn vị hơn, nếu không có thì thay bằng tương Trung Quốc)

Đường: 110g

Hành tây: 1/2 củ (thái hạt lựu nhỏ)

Hành tím: 1 củ (băm nhỏ)

Tỏi: 1 củ (băm nhỏ)

Hành lá, hẹ, ớt, mè rang

Cách làm trứng gà ngâm tương đơn giản, cực ngon cho những ngày lười

Nguyên liệu làm món trứng gà ngâm tương.

Cách làm:

– Trứng gà luộc trong nước sôi 5 phút (lưu ý nước sôi mới bỏ trứng vào, nếu ai không ăn được trứng lòng đào có thể luộc kỹ hơn), bóc lột vỏ.

– Cho đường vào nước khuấy đều cho tan hết đường. Tiếp đến cho nước tương và các gia vị còn lại vào bát khuấy đều.

– Cho trứng đã bóc vào lọ, hộp tiếp đến cho hết bát gia vị đã chuẩn bị vào, đậy kín nắp để tầm 1 ngày là ăn được.

Cách làm trứng gà ngâm tương đơn giản, cực ngon cho những ngày lười

Thành phẩm: Trứng cắt ra lòng đào đỏ au dẻo ngậy, trộn cả hành rau, rưới nước tương ngâm, thêm chút rong biển nếu có ăn với cơm nóng thì hết sẩy.

Tìm hiểu thêm: Rong biển cuộn rau và phô mai: Món ăn tăng chiều cao, hấp dẫn trẻ nhỏ

Cách làm trứng gà ngâm tương đơn giản, cực ngon cho những ngày lười

Cách làm trứng gà ngâm tương đơn giản, cực ngon cho những ngày lười

>>>>>Xem thêm: Bánh mì ngoài kẹp, chấm sốt vang, chỉ bạn một cách thưởng thức với đồ chấm khác biệt, đảm bảo ăn là ghiền

Theo facebook: Tươi Thị

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *