Dưới đây là hướng dẫn cách nấu vịt giả cầy, món ăn vừa thơm ngon, vừa độc đáo lạ miệng, lại dễ ăn với cơm, rất hợp cho bữa cơm chiều và cuối tuần.
Nguyên liệu cho món vịt giả cầy
Bạn đang đọc: Cách nấu vịt giả cầy lạ miệng ngon cơm ngày se lạnh
– 1/2 con vịt (xin xiêm cỡ vừa, không già, không quá béo)
– 1 muỗng mắm tôm
– 1 muỗng nghệ băm
– 2 muỗng riềng băm nhỏ
– 1 muỗng tỏi băm
– 1 muỗng hành băm
– 3 muỗng mẻ
– 1 trái dừa tươi
– 1 quả chanh
– 1 chút rượu trắng
– Gừng băm nhỏ
– Ngò, mùi tàu
– Các loại gia vị: dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, muối…
Các bước chế biến món vịt giả cầy
– Bước 1: Vịt mua về các bạn sơ chế thật sạch, chà sát kỹ với nước pha rượu trắng và gừng để khử sạch mùi hôi của vịt, sau đó nướng sơ vịt bằng than hoa để vịt dậy mùi thơm
Chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn
Bước 2: Ướp thịt vịt với các gia vị trên gồm: 1 thìa canh nghệ băm, 1 thìa canh mắm tôm, 1 thìa canh hành băm, 1/2 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh riềng băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa canh mẻ. Ướp khoảng 30 phút cho thịt vịt ngấm đều các loại gia vị.
Cách nấu vịt giả cầy ngon, không thua kém gì thịt chó thật
– Bước 3: Bắc 1 cái nồi lên bếp, đổ ít dầu đun nóng già thì cho nốt số tỏi còn lại vào phi thơm, cho thịt vịt vào xào đến khi thịt săn lại thì đổ nước 1 quả dừa vào. Đun cho sôi thì hạ lửa nhỏ để liu riu cho thịt vịt chín mềm.
Tìm hiểu thêm: Sắp tới ngày Rằm, gợi ý gần 20 mâm cơm chay ngon lành, đẹp mắt, nhìn đã muốn gắp
Khi nước trong nồi cạn bớt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cho nốt 1 thìa canh riềng băm vào, mục đích cho vào lúc cuối là để giữ được vị thơm của riềng, làm tăng mùi vị cho món ăn.
Cuối cùng bạn cho ngò, mùi tàu vào và tắt bếp. Khi ăn thì múc ra bát và dùng khi còn nóng.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý 20 mâm cơm dân dã, không bị trùng lặp, dễ nấu nhưng đầy hấp dẫn
Thưởng thức vịt nấu giả cầy cùng với cơm nóng hoặc bún trắng đều rất ngon. Những ngày trời se lạnh này, hãy đổi bữa cho gia đình với cách nấu vịt giả cầy thơm ngon, hấp dẫn để bữa cơm thêm ấm cúng và cả nhà đều thích cho xem.