Cách thắng nước màu (nước hàng) nhanh gọn, đơn giản, không lại đường và tuyệt đối không văng bắn

Cách thắng nước màu (nước hàng) nhanh gọn, đơn giản, không lại đường và tuyệt đối không văng bắn

Chỉ 15 phút, với nguyên liệu và cách làm đơn giản, thành phẩm cực kỳ thơm sánh với màu vàng cánh gián cực đẹp.

Nước màu (nước hàng) dùng để ướp thịt, kho cá, giúp món ăn lên màu đẹp bắt mắt hơn. Thay vì mua ngoài hàng, bạn hoàn toàn có thể thắng nước màu tại nhà với hướng dẫn đơn giản dưới đây:

Bạn đang đọc: Cách thắng nước màu (nước hàng) nhanh gọn, đơn giản, không lại đường và tuyệt đối không văng bắn

Cách thắng nước màu (nước hàng) nhanh gọn, đơn giản, không lại đường và tuyệt đối không văng bắn

Với cách làm này, màu nước sẽ sánh thơm (không hề nghe mùi cháy khét), không bị lại đường.

Nguyên liệu:

– Đường (trắng, vàng đều được): 500g.

– Nước dừa hộp, tươi (nếu không có thể dùng nước lọc): 200ml.

– Chảo: dày, sâu lòng càng tốt.

– Muôi, thìa để đảo.

Cách làm:

Cách thắng nước màu (nước hàng) nhanh gọn, đơn giản, không lại đường và tuyệt đối không văng bắn

– Đổ đường vào chảo, để lửa lớn, dùng muôi đảo cho đường tan đều.

– Đường tan 2/3, bắt đầu đổi màu thì chuyển sang lửa vừa, tiếp tục đảo.

Tìm hiểu thêm: Mùa thu bớt ăn lạnh, thường xuyên uống 2 món canh này, vừa dưỡng ẩm, chống khô hanh, vừa giàu chất dinh dưỡng, lại dễ làm

Cách thắng nước màu (nước hàng) nhanh gọn, đơn giản, không lại đường và tuyệt đối không văng bắn

– Đường tan hết, sôi bùng thì tắt bếp, chuyển chảo sang bếp (hoặc chỗ khác) để không bị tiếp tục gia nhiệt, cho đường nguội bớt.

– Trong thời gian đó, rót 200ml nước dừa, cho vào lò vi sóng làm nóng 1 phút. (Nếu không có lò thì đun nóng).

Cách thắng nước màu (nước hàng) nhanh gọn, đơn giản, không lại đường và tuyệt đối không văng bắn

>>>>>Xem thêm: Các loại rau này được chần qua nước và trộn, không ngờ chúng lại ngon như vậy, ít béo, ít calo và rất ngon

– Đổ nước dừa sau khi hâm nóng nhẹ nhàng vào chảo đường, vừa đổ vừa khuấy cho hỗn hợp đồng nhất. Làm theo cách này sẽ không bị văng.

Lưu ý: Tuyệt đối không đổ nước lạnh vì sẽ văng bắn có thể gây bỏng.

– Sau đó, bắt lên bếp nấu với lửa vừa thêm 2 phút rồi tắt bếp, để nguội hoàn toàn rồi cho vào họ thủy tinh, có thể dùng dần ở nhiệt độ thường.

Theo Facebook: Le Vu Thao Nguyen

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *