Món khoai tây nấu theo cách này ngon miệng, mềm ngọt và thích hợp với cả gia đình.
Khoai tây chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người, có tác dụng bổ sung nhiệt lượng và rất dễ tiêu hóa. Nếu dạ dày không tốt, nên ăn một ít khoai tây, có thể thúc đẩy hiệu quả chức năng tiêu hóa của lá lách và dạ dày, giảm mắc một số bệnh đường ruột.
Bạn đang đọc: Khoai tây có thể làm theo công thức mới này, ăn ngon và đẹp mắt, người lớn lẫn trẻ em đều thích
Khoai tây được chế biến theo nhiều cách, vừa ngon vừa rẻ nên được mọi người rất ưa chuộng. Bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách làm “khoai tây núi lửa”.
Nguyên liệu: 1 củ khoai tây, lượng ức gà vừa đủ, dầu hào, xì dầu, tinh bột năng, vừng rang chín, muối, hành tỏi, ớt chưng, hành lá, lượng rượu nấu ăn vừa đủ.
Cách làm:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu trên, khoai tây gọt sạch vỏ, rửa sạch, hành tỏi băm nhỏ để sử dụng sau.
2. Cắt khoai tây thành từng lát mỏng.
3. Cho khoai tây đã cắt lát vào hấp cho chín.
4. Trong thời gian hấp khoai, chúng ta rửa sạch ức gà rồi băm nhuyễn.
5. Lấy một chiếc bát nhỏ ra đổ xì dầu, dầu hào, muối, rượu, ớt chưng, chút bột năng vào hòa tan tạo thành nước sốt.
6. Cho một ít dầu nền vào nồi, phi thơm hành tím, tỏi đập dập cho vào phi thơm, nêm gia vị vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Học làm món tôm hấp dừa để đổi vị cho cả nhà dịp cuối tuần
7. Đổ ức gà vào, vặn lửa nhỏ và xào.
8. Chú ý tách hết thịt ra, nếu không thịt sẽ bị vón cục và ảnh hưởng đến mùi vị.
9. Đổ nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào, thêm một chút nước, vặn lửa lớn và đun sôi.
10. Đổ thêm chút bột năng đã pha vào.
11. Đun lửa lớn đến khi sệt lại thì có thể tắt lửa.
12. Lấy khoai tây hấp chín và nghiền nhuyễn. Sau đó cho khoai ra đĩa và xếp thành hình núi. Bạn có thể rạch vài đường xung quanh, trông đẹp mắt hơn.
13. Đổ nước sốt thịt đã chuẩn bị ở trên vào, cuối cùng cho hành lá băm và vừng rang vào. Những củ khoai tây ngon và đẹp mắt đã sẵn sàng.
>>>>>Xem thêm: Sắp tới ngày Rằm, gợi ý gần 20 mâm cơm chay ngon lành, đẹp mắt, nhìn đã muốn gắp