Cách làm món thịt ba chỉ áp chảo gần giống rang cháy cạnh nhưng thơm ngon hơn nhờ gia vị tỏi.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ lợn đừng chỉ rang cháy cạnh, làm theo công thức này ngon khó cưỡng
Thịt ba chỉ
Tỏi
Tiêu, muối, dầu hào…
Vừng rang.
Món thịt ba chỉ áp chảo với tỏi sau khi hoàn thành.
Cách làm:
Thịt ba chỉ ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước. Cắt thịt vừa ăn nhưng không quá dày hoặc quá mỏng. Bởi cắt quá mỏng sẽ khiến thịt bị khô, quá dày sẽ không ngon.
Tỏi thát lát mỏng.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 ít dầu vào và rang thịt cho đến khi thịt vàng ra mỡ. Chắt bớt mỡ rồi thêm tỏi vào phi vàng và dầu hào.
Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cuối cùng, cho ra đĩa rắc thêm vừng rang để món ăn hấp dẫn hơn.
Tìm hiểu thêm: Nấu chè đồ đen tại nhà ‘bỏ túi’ mẹo này để hạt căng tròn bùi bở, ngon như ngoài hàng
>>>>>Xem thêm: Làm món chả trứng hấp đảm bảo cả nhà cùng tấm tắc khen
Món ăn “cực hao cơm” cho các bà nội trợ không biết bữa nay ăn gì.
Nguồn ảnh: TH Facebook