Món mứt dứa dẻo mềm, ngọt thơm lại dễ làm sẽ là gợi ý hay cho những ai chưa nghĩ ra món ‘tủ’ để đãi khách trong dịp Tết sắp tới.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cận Tết, học làm món mứt dứa chua ngọt dẻo mềm ai cũng thích
Dứa tươi.
Đường vàng.
1 chút vani.
Chanh tươi.
Công thức làm mứt dứa chua ngọt dẻo mềm.
Cách làm:
Bước 1: Dứa nên chọn quả không chín quá cũng không xanh quá sẽ ngon hơn, bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ hết mắt dứa sau đó khứa thành 5 đường dọc theo quả dứa để khi cắt, khoanh dứa có hình bông hoa nếu thích. Tiếp theo bạn cắt dứa thành từng khoanh dày cỡ 1cm, bạn có thể bỏ lõi hoặc để nguyên tùy thích. Bạn dùng tăm nhọn xăm vào miếng dứa để dứa ngấm đường tốt hơn. Bạn lấy 1 cái khăn sạch rồi cho miếng dứa vào, ép nhẹ cho dứa ra bớt nước.
Bước 2: Cho dứa vào 1 cái khay sau đó thêm đường, cứ 1kg dứa bạn cho khoảng 350gr đường là vừa. Đảo đều cho đường ngấm vào dứa, ướp khoảng 2-4 tiếng cho đường tan hết là có thể mang đi sên.
Tìm hiểu thêm: Bất kể nhà có tiền hay không, đừng ăn 5 món ‘qua đêm’ này nữa, vứt nhanh đi, kẻo gây hại cho sức khỏe
Bước 3: Dứa sau khi đã ướp xong thì gắp dứa xếp vào chảo rộng, nếu làm nhiều bạn nên chia làm nhiều mẻ và không để các miếng dứa chồng lên nhau. Bật bếp đun cho nước đường sôi lên thì để lửa nhỏ, hớt bỏ bọt nếu có sau đó bạn vắt 1 chút nước cốt chanh vào cùng.
Bước 4: Tiếp tục sên và thi thoảng lật từng miếng dứa để dứa ngấm đều đường. Dứa sẽ trong lại và nước đường cạn dần, có độ keo dính thì cho vani vào lật trở miếng dứa thêm 1 lần nữa rồi tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Rực rỡ tôm xào thập cẩm
Bước 5: Bạn gắp từng miếng dứa vừa sên lên trên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng để hứng nước đường chảy ra. Đem phơi nắng hoặc có thể cất trong tủ lạnh vài tiếng cho mứt dứa khô ráo hơn. Mang mứt dứa ra thưởng thức hoặc bảo quản trong hũ sạch.