Trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, các bà nội trợ có thể tham khảo công thức làm món bò khô đơn giản ngay tại nhà với sự trợ giúp của nồi chiên không dầu.
Bò khô đặt mua rất tiện nhưng để đảm bảo về nguồn gốc nguyên liệu và an toàn thực phẩm nên nhiều mẹ đảm tự làm món này tại nhà. Làm sao để món này được ngon thì có thể tham khảo nguyên liệu và cách làm dưới đây:
Bạn đang đọc: Có nồi chiên không dầu thì phải học ngay món bò khô đãi ông xã, gợi ý mẹo nhỏ ở khâu tẩm ướp để được ngon như ngoài hàng
Nguyên liệu:
– Thịt thăn hoặc thịt mông bò: 1kg
– Gừng: 1 nhánh nhỏ.
– Sả : 3 củ
– Tỏi: 2 củ
– Ớt: 1 quả.
– Ngũ vị hương: 1/2 gói.
– Bột cà ri hoặc gia vị bò kho: 4g.
– Ớt bột: 2 thìa nhỏ.
– Dầu điều: 2 thìa canh.
– Đường: 3 thìa canh (độ ngọt tuỳ khẩu vị có thể tăng lên).
– Bột canh: 1/2 thìa nhỏ.
– Tương ớt: 1 thìa canh.
– Dầu hào: 4 thìa canh.
– Nước mắm: 1 thìa canh (nếu không thích thay bằng dầu hào hoặc bột nêm).
Nguyên liệu làm món bò khô tại nhà.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò rửa sạch, lấy khăn thấm thật khô, thái miếng to bản, dày khoảng 0,5 – 0,7 cm. Băm nhỏ sả, gừng, tỏi, ớt tươi.
Bước 2: Ướp thịt làm khô bò
Trộn các nguyên liệu trên vào thịt bò, bóp đều tay để hỗn hợp ngấm vào thịt dễ hơn. Ướp thịt trong khoảng 5-12 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh, thỉnh thoảng bỏ ra đảo để cho gia vị ngấm đều miếng thịt.
Mẹo nhỏ: Ướp trong tủ lạnh quãng thời gian dài giúp thịt bò được ngấm đều gia vị hơn.
Tìm hiểu thêm: Đây là cách hầm chân giò heo với đậu nành ngon mềm, không ngấy, đơn giản và bổ dưỡng
Bước 3: Sấy thịt bò khô
Cho thịt bò vào nồi chiên không dầu, cài đặt ở 100°C để nướng trong 30 phút. Lần 2, lật miếng thịt bò và cài đặt 100°C trong thời gian 10-20 phút, tuỳ vào độ khô mà bạn mong muốn. Nếu thích ăn bò mềm, không quá khô nên chỉ cài thêm 10 phút ở 100°C.
>>>>>Xem thêm: 10 món ăn Việt vừa nhìn… đã khóc thét
Trước khi ăn nên lấy chày đập dập dập cho bò mềm hơn, dễ xé hơn và vắt thêm miếng chanh sẽ rất ngon.
Nguồn ảnh: Lương Hạnh Châu