Canh bắp non hầm xương heo là món ăn lạ miệng và có hiệu quả giải nhiệt trong những ngày nắng nóng.
Bắp là loại thực phẩm dinh dưỡng, vị ngọt tự nhiên của bắp non và xương giúp cho món canh thêm phần thơm ngon. Nguyên liệu chuẩn bị không cầu kỳ, nên chọn bắp tươi non để canh có vị thơm ngọt và nấu mau chín.
Bạn đang đọc: Canh bắp hầm xương mát bổ
Chọn lựa thực phẩm tươi ngon. Ảnh: Khánh Ly
Chuẩn bị:
– 200 g xương heo.
– 2 quả bắp nếp hoặc bắp Mỹ tùy sở thích.
– Hành tươi, ớt và các loại gia vị.
– Có thể bổ sung cà rốt hoặc các loại rau củ khác nấu chung cho hấp dẫn.
Tìm hiểu thêm: Cách chế biến món thịt lợn nướng ngon tuyệt
Nguyên liệu đã sơ chế xong. Ảnh: Khánh Ly
Cách chế biến:
Xương heo rửa sạch ướp chút hành, dầu ăn và bột nêm sau đó cho vào hầm lấy nước dùng. Bắp rửa sạch và cách khoanh vừa ăn, nên cắt vừa cho bắp mau chín. Xương hầm được khoảng 20 phút thì cho bắp vào hầm thêm khoảng 30 phút nữa cho mềm.
Hạt bắp bắt đầu nở mềm và mùi thơm lan tỏa khắp gian bếp. Nêm gia vị, cho ½ thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, rắc thêm chút tiêu bột là hoàn thành món canh.
Cho canh ra bát, trang trí thêm chút hành hay ngò tươi.
>>>>>Xem thêm: Luộc tôm không cần cho nước, chỉ thêm một nguyên liệu và ghi nhớ 3 mẹo này, tôm vẫn ngọt ngon như thường
Món canh bắp ngon mát. Ảnh: Khánh Ly