Cánh gà hầm khoai tây hương vị độc đáo, trẻ con luôn thích ăn hàng ngày

Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn món cánh gà hầm khoai tây rất ngon, ăn vào mềm ngọt, nước sốt đậm đà.

Thành phần: Cánh, khoai tây, cà rốt, ngồng tỏi, dầu ăn, muối, xì dầu, tỏi

Cách làm:

1. Đầu tiên bạn chuẩn bị 8 đến 10 cánh gà, khoai tây tương đương, sau đó chuẩn bị 2 củ cà rốt và ngồng tỏi vừa đủ. Chuẩn bị tỏi, lượng dầu ăn, muối, xì dầu thích hợp. Với tất cả các nguyên liệu và gia vị ở trên đã sẵn sàng, chúng ta sẽ bắt đầu làm món cánh gà om khoai tây mềm ngon.

cánh gà, món ngon từ cánh gà, cánh gà hầm khoai tây

2. Đầu tiên, rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị. Sau khi rửa sạch, bạn gọt vỏ khoai tây và cà rốt, sau đó bóc vỏ tỏi. Khi làm xong mọi thứ, dùng dao rạch hai đường ở mặt trong của cánh để dễ ngấm gia vị.

cánh gà, món ngon từ cánh gà, cánh gà hầm khoai tây

3. Cắt khoai tây và cà rốt thành khối vuông. Những miếng nhỏ sẽ tốt hơn, nhưng không quá nhỏ. Cắt ngồng tỏi thành miếng dài khoảng 3 cm.

cánh gà, món ngon từ cánh gà, cánh gà hầm khoai tây

4. Chuẩn bị một nồi, cho một ít dầu ăn vào, sau đó cho cánh gà và tỏi vào nồi cùng, chiên cánh gà cho đến khi vàng đều cả hai mặt thì cho một lượng xì dầu vừa đủ và xào. Trên thực tế, cánh gà chiên xì dầu không chỉ có tác dụng làm lên màu cánh gà đẹp mắt mà còn có vai trò khử mùi tanh.

cánh gà, món ngon từ cánh gà, cánh gà hầm khoai tây

5. Sau khi cánh gà có màu, bạn cho khoai tây và cà rốt vào, xào khoảng 3 phút để khoai tây và cà rốt lên màu đều. Thêm lượng nước nóng phù hợp vào.

cánh gà, món ngon từ cánh gà, cánh gà hầm khoai tây

6. Đun sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút, bạn có thể thêm một chút muối, rồi đổ ngồng tỏi vào đảo đều cho chín là có thể thưởng thức được rồi.

cánh gà, món ngon từ cánh gà, cánh gà hầm khoai tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *