Nếu bạn đã chán thịt lợn, thỉnh thoảng ăn nội tạng để thay đổi khẩu vị cũng không tồi chút nào! Chúng tôi sẽ nói về cách chế biến cụ thể của cật lợn xào, nếu bạn quan tâm có thể tự mình thử làm nhé!
Bạn đang đọc: Chán thịt lợn, sao không thử món ‘cật lợn’ này, ăn ngon mềm mà không ngấy
Khi mua cật lợn, bạn có thể yêu cầu ông chủ loại bỏ lớp màng trắng bên trong, nếu bạn không loại bỏ chúng, hương vị của cật sẽ có mùi khai. Cật heo sau khi mang về, rửa sạch và thực hiện thêm một bước sau khi loại bỏ lớp màng trắng để khử bớt mùi hôi. Tức là ngâm rượu trắng một lúc, vò nhiều lần để rượu trắng loại bỏ mùi tanh.
Sau khi rửa sạch, bạn vớt cật ra và rửa lại với nước một lần nữa cho hết mùi. Sau đó cho cật lên thớt rồi dùng dao cắt thành hình chữ thập rồi bày tất cả ra đĩa. Đổ một ít nước tương nhạt, muối, bột ngũ vị hương và tinh bột lên món ăn và ướp một lúc.
Chuẩn bị ớt khô, ớt xanh, gừng, tỏi, hành lá rồi bày ra đĩa. Cật sau khi ướp xong thì cho vào chảo xào một lúc, khi thấy cật chín vàng thì chúng ta vớt để sang một bên.
Tìm hiểu thêm: Cà rốt kết hợp với hai nguyên liệu này rất thơm, tạo thành món bánh bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mùa thu
Giờ hãy xào ớt khô, ớt xanh và gừng, cho vào nồi xào đến khi dậy mùi thơm thì cho cật vào xào cùng, nêm muối vừa ăn, tiếp tục xào. Xào một lúc, để cật thấm gia vị, có thể nêm thêm chút bột ngọt và nước tương đen trộn đều rồi bắc ra khỏi nồi.
>>>>>Xem thêm: Khoai tây bọc xúc xích chiên giòn
Nội dung trên đây là chia sẻ toàn bộ quy trình làm món cật heo xào lăn với các bạn, nếu đã ngán món thịt heo thì các bạn cũng có thể thử món “nội tạng heo” này nhé, các bạn nào quan tâm có thể tự tay làm thử nhé, nếu thấy hứng thú với công thức này, bạn có thể chia sẻ cùng mọi người nhé! Cảm ơn bạn.