Ngoài món trứng luộc, trứng rán, hội chị em có thể thử làm món trứng chưng thịt đổi bữa cho gia đình.
Nguyên Liệu:
Bạn đang đọc: Chán trứng rán, hãy thử làm món trứng chưng thịt đổi bữa
4 quả trứng gà
2 lọn bún tàu
25g nấm tai mèo
200g thịt bò băm nhuyễn
1 trái cà chua
5 củ hành tím băm nhỏ
Hành lá băm nhỏ
Muối, tiêu, đường và bột nêm
Làm món trứng chưng thịt đổi bữa thay cho trứng rán.
Cách làm
– Nấm tai mèo và bún ngâm trong 2 tô nước khoảng 15 phút. Sau đó vắt ráo nước và băm nhỏ.
– Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Hành tím và hành lá thái nhỏ.
– Cho phần thịt bò băm nhuyễn vào trong tô lớn. Thêm bún tàu, nấm tai mèo, hành lá và hành tím đã băm nhỏ vào tô, sau đó trộn đều hỗn hợp.
– Lấy 1 quả trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Phần lòng đỏ sẽ dùng để phết lên trên tạo màu cho bề mặt. Lấy phần lòng trằng cùng 3 quả còn lại vào tô và trộn đều hỗn hợp.
Tìm hiểu thêm: Mẹo ăn vải để không bị nóng còn sản sinh collagen, giúp da căng mịn
– Nêm 1 muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng nước mắm. Sau đó trộn đều hỗn hợp.
– Đun nước sôi lên, cho tô thịt vào hấp trong khoảng 25 – 30 phút. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ lửa. Có thể kiểm tra xem trứng chín chưa bằng cách dùng tăm xuyên, nếu thịt không dính tức đã chín.
– Lấy cọ phết lòng đỏ lên trên bề mặt và chưng thêm khoảng 5 – 7 phút.
– Tắt bếp, rắc thêm vài lát ớt và hành lá lên sau đó nhấc chén đựng ra, lưu ý tránh phỏng tay nên dùng kẹp gắp
Chúc cả nhà thành công với món ăn này nhé
>>>>>Xem thêm: Canh trứng cà chua, nhớ đừng đổ trứng trực tiếp nhé, dạy bạn một mẹo nhỏ, hoa trứng đẹp và ngon