Chế biến thịt gà muốn trong mềm, ngoài giòn đậm vị, gợi ý công thức ‘siêu tốn cơm’

Chế biến thịt gà muốn trong mềm, ngoài giòn đậm vị, gợi ý công thức ‘siêu tốn cơm’

Có rất nhiều công thức chế biến món ngon khác nhau từ thịt gà. Nhưng món thịt chiên xào chua ngọt dưới đây chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Chế biến thịt gà muốn trong mềm, ngoài giòn đậm vị, gợi ý công thức ‘siêu tốn cơm’

Thịt gà (ngon nhất là phần ức và đùi).

Bột năng, bột chiên giòn.

Giấm, dầu hào…

Gia vị thông dụng.

Chế biến thịt gà muốn trong mềm, ngoài giòn đậm vị, gợi ý công thức ‘siêu tốn cơm’

>>>>>Xem thêm: ‘Mẹ đảm’ bật mí mẹo nấu canh chua cá thơm ngon lại không bị tanh

Món thịt gà xào chua ngọt có cách làm đơn giản nhưng thành phẩm vô cùng hấp dẫn.

Cách làm:

Thịt gà mua về bạn rửa qua với nước muối loãng cho sạch sau đó rửa lại vài lần với nước, lọc xương rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.

Chế biến thịt gà muốn trong mềm, ngoài giòn đậm vị, gợi ý công thức ‘siêu tốn cơm’

Ướp thịt gà với rượu nấu ăn, tiêu, muối, dầu ăn trong 10 phút.

Trong khi chờ gà ngấm, troonh nước sốt: 1 – 2 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 2 thìa tương cà, một thìa bột năng, giấm, thêm chút nước lọc.

Trộn hỗn hợp bột chiên giòn, bột mì theo tỷ lệ 1-1 với nước rồi khuấy đều (lưu ý hỗn hợp không quá đặc hoặc quá loãng ảnh hưởng đến quá trình tẩm bột)

Chế biến thịt gà muốn trong mềm, ngoài giòn đậm vị, gợi ý công thức ‘siêu tốn cơm’

Nhúng gà vào bột chiên vàng (có thể chiên hai lần cho gà giòn hơn).

Đổ nước sốt vào chảo, thêm gà và đun đến khi sệt lại (muốn ăn cay thì cho thêm ớt hoặc tương ớt).

Tìm hiểu thêm: Muốn làm pate thơm ngon, để được lâu đừng bỏ qua bước quan trọng này

Chế biến thịt gà muốn trong mềm, ngoài giòn đậm vị, gợi ý công thức ‘siêu tốn cơm’

Chế biến thịt gà muốn trong mềm, ngoài giòn đậm vị, gợi ý công thức ‘siêu tốn cơm’

Chế biến thịt gà muốn trong mềm, ngoài giòn đậm vị, gợi ý công thức ‘siêu tốn cơm’

Chế biến thịt gà muốn trong mềm, ngoài giòn đậm vị, gợi ý công thức ‘siêu tốn cơm’

>>>>>Xem thêm: ‘Mẹ đảm’ bật mí mẹo nấu canh chua cá thơm ngon lại không bị tanh

Vậy là đã hoàn thành món ăn hấp dẫn này với công thức đơn giản. Ngon nhất là thưởng thức khi còn nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *