Cho dù bạn hấp loại cá nào đi nữa, sẽ vô ích nếu hấp trực tiếp trong nồi. Làm tốt khâu then chốt này, cá chín mềm và không có mùi hôi

Cho dù bạn hấp loại cá nào đi nữa, sẽ vô ích nếu hấp trực tiếp trong nồi. Làm tốt khâu then chốt này, cá chín mềm và không có mùi hôi

Cá rất giàu vitamin và khoáng chất, ăn cá thường xuyên rất tốt cho sức khỏe. Cá hấp là một trong những món ăn ưa thích của hầu hết mọi người, cá hấp mềm, thơm ngon, không bị mất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc chế biến món cá hấp làm sao để không bị tanh, hương vị thơm ngon thì không phải ai cũng biết.

Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một cách hấp cá thơm ngon, dù là loại cá nào đi chăng nữa thì chỉ cần làm tốt khâu then chốt này thì cá chín mềm, không tanh, hương vị thơm ngon.

Bạn đang đọc: Cho dù bạn hấp loại cá nào đi nữa, sẽ vô ích nếu hấp trực tiếp trong nồi. Làm tốt khâu then chốt này, cá chín mềm và không có mùi hôi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá chim, muối, gừng, hành lá, ớt khô.

Cách thực hiện:

Cho dù bạn hấp loại cá nào đi nữa, sẽ vô ích nếu hấp trực tiếp trong nồi. Làm tốt khâu then chốt này, cá chín mềm và không có mùi hôi

Bước 1: Cá chim mua về được rửa sạch, dùng dao khứa lên lưng cá, rắc lên trên lưng cá một chút muối, ướp đều trong 20 phút.

Cho dù bạn hấp loại cá nào đi nữa, sẽ vô ích nếu hấp trực tiếp trong nồi. Làm tốt khâu then chốt này, cá chín mềm và không có mùi hôi

Bước 2: Xếp xuống dưới đĩa một vài lát gừng và hành lá.

Tìm hiểu thêm: Hôm nay tôi mới biết rằng ngoài ruột già và ruột non, lợn còn có loại “ruột” này, ngon và đắt nhất con lợn

Cho dù bạn hấp loại cá nào đi nữa, sẽ vô ích nếu hấp trực tiếp trong nồi. Làm tốt khâu then chốt này, cá chín mềm và không có mùi hôi

Bước 3: Cá sau khi ướp được rửa sạch, để ráo nước rồi đặt lên đĩa. Tiếp tục xếp lên trên gừng thái mỏng, hành lá, một chút rượu nấu.

Cho dù bạn hấp loại cá nào đi nữa, sẽ vô ích nếu hấp trực tiếp trong nồi. Làm tốt khâu then chốt này, cá chín mềm và không có mùi hôi

Bước 4: Đun sôi nước rồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Bước 5: Sau khi cá chín, cho cá ra ngoài, bỏ gừng và hành lá ra ngoài.

Cho dù bạn hấp loại cá nào đi nữa, sẽ vô ích nếu hấp trực tiếp trong nồi. Làm tốt khâu then chốt này, cá chín mềm và không có mùi hôi

>>>>>Xem thêm: Chim cút quay bằng chảo nóng hổi

Bước 6: Chuẩn bị một chảo dầu, cho hành lá, ớt khô, gừng thái chỉ vào đảo đều đến khi có mùi thơm thì đổ phần mỡ hành nào lên trên cá, sau đó thưởng thức.

Như vậy là món cá hấp đã hoàn thành rồi, thay vì hấp cá trực tiếp thì bạn nên ướp với muối, bước này vừa giúp khử mùi tanh, giúp thịt cá săn chắc đồng thời giữ được hương vị tươi ngon của món cá hấp.

Cuối cùng là phần mỡ hành đổ lên trên cá sẽ tạo nên mùi thơm đặc trưng, thịt cá cũng sẽ mềm và ngon hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *