Muốn cơm rang thập cẩm ngon, hạt cơm lên màu đẹp, đừng bỏ qua một số mẹo mà đầu bếp hướng dẫn.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Cơm rang thập cẩm muốn ngon, đầu bếp chỉ bạn mẹo nhỏ này
– 500gr cơm
– 100gr xá xíu
– 100gr lạp xưởng
– 150gr tôm thẻ (hoặc 50gr tôm khô ngâm nước sôi cho nở)
– 3 quả trứng vịt
– 100gr hành lá
– 20gr ngò
– 20gr tỏi băm
– 50gr dầu điều
– 100gr dầu ăn
– 5gr muối
– 10gr dầu hào, nước tương
– 1gr tiêu xay trắng
Trang trí:
– 1 trái dưa leo
– 2 trái cà chua
– 2 trái ớt sừng đỏ
Nguyên liệu làm cơm rang thập cẩm.
Cách làm:
– Cơm nấu từ hôm trước, để ngăn mát tủ lạnh cho cơm ráo và khô nước). Đây là bước quan trọng để cơm rang ngon hơn.
– Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng.
– Trộn đều lòng đỏ trứng và 2 muỗng nước màu dầu điều vào cơm.
– Làm nóng chảo, cho dầu vào rồi phi tỏi và xào các nguyên liệu đã cắt hạt lựu, vớt ra để riêng.
Tìm hiểu thêm: Tôi đã ăn bắp cải hơn 30 năm và chế biến theo phương pháp này ngon xuất sắc, thử một lần nhớ mãi
– Dầu nóng, phi tỏi cho thơm, cho cơm vào chiên, đảo đều cho hạt cơm vàng đều và giòn, vớt ra để riêng.
– Dùng chảo này, cho ít dầu, đổ lòng trắng trứng vào đảo cho vừa chín tới.
– Cho cơm, các nguyên liệu cắt hạt lựu vào đảo đều, chiên thêm khoảng 5-10 phút.
– Nêm nếm gia vị sau đó cho hành lá vào cuối cùng.
– Dùng với nước tương và tương ớt.
>>>>>Xem thêm: 15 mâm cơm tối mùa thu ngon mắt, bắt miệng, bà nội trợ hãy tham khảo để không khí gia đình thêm gắn kết
Nguồn facebook: Đầu bếp Phạm Minh Anh