Cơm thừa không còn làm cơm chiên trứng, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn mới, thêm 2 quả trứng cả nhà đều thích ăn

Cơm thừa không còn làm cơm chiên trứng, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn mới, thêm 2 quả trứng cả nhà đều thích ăn

Nếu các bạn hỏi làm gì với cơm thừa thì tin chắc 90% câu trả lời là làm cơm chiên (rang) trứng. Quả thực, cơm chiên trứng là công thức nấu cơm thừa ngon nhất, nhưng hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một công thức nấu cơm khác, đó là món bánh cơm nguội ăn sáng.

Món bánh cơm nguội này sau khi làm xong sẽ ngon hơn nhiều so với món cơm chiên trứng, bởi vì nó có vị giòn bên ngoài và mềm bên trong, rất bổ dưỡng. Vậy thì chúng ta cùng nhau xem cách làm món bánh cơm nguội điểm tâm này như thế nào nhé.

Bạn đang đọc: Cơm thừa không còn làm cơm chiên trứng, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn mới, thêm 2 quả trứng cả nhà đều thích ăn

Bánh ăn sáng bằng cơm nguội:

Nguyên liệu: cơm thừa, hành lá, trứng, muối ăn, dầu ăn.

Các bước làm:

1. Món ăn hôm nay tôi muốn dạy các bạn là bánh cơm nguội ăn sáng, đây có thể nói là một trong những cách ăn cơm ngon, còn ngon hơn cả cơm rang trứng.

Đầu tiên bạn chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để làm món bánh cơm nguội đó là: chuẩn bị khoảng một bát cơm nguội. Sau đó, chuẩn bị một ít hành lá và hai quả trứng. Cuối cùng, chuẩn bị lượng muối ăn và dầu ăn phù hợp. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để làm bánh cơm nguội điểm tâm, bạn có thể bắt tay vào nấu.

2. Hãy xử lý phần cơm nguội chúng ta đã chuẩn bị trước. Cho cơm nguội vào một hộp đựng lớn hơn, sau đó dùng thìa ấn nó cho vỡ ra và để sang một bên sử dụng sau.

Cơm thừa không còn làm cơm chiên trứng, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn mới, thêm 2 quả trứng cả nhà đều thích ăn

3. Tiếp theo các bạn lấy hành lá rửa sạch để ráo nước rồi cho lên thớt thái nhỏ. Tiếp tục đập 2 quả trứng đã chuẩn bị vào một cái bát nhỏ, thêm một thìa muối ăn, cho hành lá thái nhỏ vào, dùng đũa đảo đều, trộn cho hỗn hợp càng nhuyễn càng tốt.

Cơm thừa không còn làm cơm chiên trứng, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn mới, thêm 2 quả trứng cả nhà đều thích ăn

4. Tiếp theo, chúng ta hãy đổ tất cả chất lỏng trứng đã hoàn thành vào bát cơm nguội. Sau khi đổ dung dịch trứng vào, dùng đũa khuấy nhanh tay để hỗn hợp trộn đều. Đảo đều cho đến khi tách từng hạt cơm.

Cơm thừa không còn làm cơm chiên trứng, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn mới, thêm 2 quả trứng cả nhà đều thích ăn

5. Lấy chảo hoặc chảo điện, đun nóng chảo sau đó quét một lớp dầu ăn xuống đáy chảo, không cần cho quá nhiều dầu ăn, nếu không sẽ có vị béo ngậy. Sau khi quết dầu ăn chúng ta sẽ tiếp tục đun đến khi dầu ăn nóng thì cho hết hỗn hợp cơm nguội trộn vào.

Tìm hiểu thêm: Thứ mà mùi tanh sợ nhất không phải là hành lá và gừng, mà là thứ này, thêm một ít khi nấu cá, cá thơm và ngon hơn

Cơm thừa không còn làm cơm chiên trứng, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn mới, thêm 2 quả trứng cả nhà đều thích ăn

Cơm thừa không còn làm cơm chiên trứng, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn mới, thêm 2 quả trứng cả nhà đều thích ăn

6. Cho hỗn hợp cơm vào chảo, dùng xẻng nấu dàn đều bề mặt cơm rồi om từ từ với lửa nhỏ cho đến khi thành hình đáy bánh xèo. Sau khi mặt dưới chín, lật mặt bánh lại và tiếp tục chiên trong khoảng ba phút cho đến khi cả hai mặt vàng đều và sẵn sàng là có thể lấy ra khỏi chảo. Quá trình tráng bánh mất khoảng 6 phút, sau khi bánh được chiên xong, bạn cho bánh lên thớt và cắt thành từng miếng nhỏ, và sau đó bạn có thể thưởng thức bữa sáng rất ngon này.

Cơm thừa không còn làm cơm chiên trứng, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn mới, thêm 2 quả trứng cả nhà đều thích ăn

>>>>>Xem thêm: Chỉ cần thêm bước này, món thịt chân giò vừa chắc vừa giòn, thái khoanh tròn không hề bị nứt

Lời khuyên:

1. Cơm phải thừa của bữa trước.

2. Khuấy kỹ sau khi thêm chất lỏng trứng vào cơm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *