Tôi đã ăn hành trong 30 năm đây là lần đầu tiên thấy cách làm sáng tạo này, thậm chí không thể mua chúng ở nhà hàng, nó rất ngon

Tôi đã ăn hành trong 30 năm đây là lần đầu tiên thấy cách làm sáng tạo này, thậm chí không thể mua chúng ở nhà hàng, nó rất ngon

Món ăn chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn hôm nay là món bánh hành tây nhân thịt, cách làm rất đơn giản, bạn không thể mua được một chiếc bánh ngon như vậy ở bất kỳ đâu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 củ hành tây tím, 400g bột mì, men nở, hành lá, gừng, thịt lợn, muối ăn, xì dầu, dầu ăn…

Bạn đang đọc: Tôi đã ăn hành trong 30 năm đây là lần đầu tiên thấy cách làm sáng tạo này, thậm chí không thể mua chúng ở nhà hàng, nó rất ngon

Tôi đã ăn hành trong 30 năm đây là lần đầu tiên thấy cách làm sáng tạo này, thậm chí không thể mua chúng ở nhà hàng, nó rất ngon

Nguyên liệu cho món bánh hành tây nhân thịt

Cách thực hiện:

Tôi đã ăn hành trong 30 năm đây là lần đầu tiên thấy cách làm sáng tạo này, thậm chí không thể mua chúng ở nhà hàng, nó rất ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn cho bột mì vào một cái tô lớn, thêm khoảng 4 gram men nở vào trộn đều, thêm một chút nước ấm trộn đều tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột mịn. Bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong khoảng 1 giờ.

Tôi đã ăn hành trong 30 năm đây là lần đầu tiên thấy cách làm sáng tạo này, thậm chí không thể mua chúng ở nhà hàng, nó rất ngon

Bước 2: Chuẩn bị 2 củ hành tây, cắt thành 4 khúc, cho hành tây trực tiếp vào nước sạch để ngâm trong 5 phút. Tại sao lại phải ngâm hành tây? Đây là cách hiệu quả nhất để loại bỏ bớt khí hăng trong hành tây, tránh việc cay mắt khi cắt hành.

Tìm hiểu thêm: Món cá này được ca tụng là ‘nhân sâm dưới nước’, nếu đi chợ hãy mua về chiên giòn. Món ăn vô cùng nhiều đạm, giàu canxi

Tôi đã ăn hành trong 30 năm đây là lần đầu tiên thấy cách làm sáng tạo này, thậm chí không thể mua chúng ở nhà hàng, nó rất ngon

Bước 3: Trong khi ngâm hành, chúng ta cắt một ít hành lá và gừng băm nhỏ, cho ra đĩa. Thịt lợn được băm nhuyễn để dùng sau.

Bước 4: Chuẩn bị chảo dầu, cho hành lá và gừng băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt băm vào xào cho đến khi chuyển màu. Thêm một chút muối, xì dầu, dầu hào đảo đều cho phần nhân ngấm gia vị rồi tắt bếp, để nguội.

Tôi đã ăn hành trong 30 năm đây là lần đầu tiên thấy cách làm sáng tạo này, thậm chí không thể mua chúng ở nhà hàng, nó rất ngon

Bước 5: Hành tây sau khi được ngâm thì vớt ra để sang một bên để ráo nước, cắt thành từng lát mỏng, thái hạt lựu. Cho chúng vào một chiếc tô lớn, thêm một chút muối trộn đều và ướp khoảng 5 phút. Sau đó đổ vào túi lưới rồi bóp mạnh để loại bỏ hết phần nước bên trong hành tây, trộn cùng với phần nhân thịt băm trước đó, đảo đều tay.

Tôi đã ăn hành trong 30 năm đây là lần đầu tiên thấy cách làm sáng tạo này, thậm chí không thể mua chúng ở nhà hàng, nó rất ngon

>>>>>Xem thêm: Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Bước 6: Dùng phần bột đã ủ ở trước tạo thành phần vỏ bánh, cho nhân vào giữa gói lại thành chiếc bánh, để sang một bên để bánh nghỉ khoảng 10 phút. Cho vào bếp nướng ở nhiệt độ vừa phải khoảng 5 phút, sau đó lật lại và tiếp tục nướng 5 phút tiếp theo, cuối cùng lấy ra khỏi bếp và thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *