Món chè đậu xanh nước cốt dừa dễ làm lại ngon mà thanh mát, cả người lớn và trẻ con đều thích.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức chè đậu xanh nước cốt dừa béo thơm, thanh mát cho ngày nắng lên
– 200g đậu xanh
– 300g đường
– 200ml nước cốt dừa
– 1,5 lít nước lọc
– 50g bột khoai
– 50g bột báng
– 10g nấm mèo
– 2 ống vani
– Xíu muối
Nguyên liệu làm món chè đậu xanh nước cốt dừa thanh mát, thơm ngon.
Cách làm:
– Ngâm bột báng, nấm mèo, bột khoai với nước trong vòng 1 giờ.
– Đổ đậu xanh vào nồi, cho thêm 1 lít rưỡi nước lọc. Nấu trong vòng 10 phút bằng lửa lớn. Khi nước sôi, giảm lửa lại nấu ở mức độ trung bình, vớt bọt. Hạt đậu mềm, hơi bung nhẹ là được.
– Sau đó, cho bột khoai vào đậu. Khi bột khoai trong lại, cho bột báng vào nồi. Tiếp đến là nấm mèo. Nấu khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn cho đường vào khuấy đều.
– Khi chè sôi, bạn cho nước cốt dừa vào. Nấu thêm vài phút để nước cốt dừa được chín kĩ. Để chè thơm, bạn cho vào nồi 2 ống vani hoặc lá dứa.
Tìm hiểu thêm: Đổi vị với món sườn nấu chua cay vô cùng hấp dẫn
– Cuối cùng tắt bếp, cho chè vào bát hoặc tô nhỏ để thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Những món nướng thơm lừng chẳng nỡ chối từ
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên