Món ốc chuối đậu với một chút giòn giòn của ốc, vị bùi bùi của đậu hũ, một chút béo béo của thịt ba rọi và vị chua chua của cà chua, mẻ cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức chuối đậu nấu ốc thơm lừng, nóng hổi cho tiết trời se lạnh
Chuối xanh
Ốc bươu
Đậu hũ
Lá lốt, tía tô
Hành tăm, nghệ, mẻ, cà chua, nước mắm, hạt nêm, muối, ớt, tiêu, chanh
Nguyên liệu làm món ốc chuối đậu nóng hổi, hấp dẫn.
Cách làm:
– Ốc đem ngâm nước vo gạo cho nhả sạch bẩn, sau đó rửa sạch để ráo. Bắc một nồi nước đun sôi cho ốc vào luộc nhanh khoảng 1 phút (không luộc chín), đổ ốc ra rổ rồi khều ốc bỏ vỏ, đem ốc bóp rửa cùng muối và chanh cho sạch rồi rửa lại với nước để ráo, ướp cùng ít nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt.
– Chuối gọt vỏ cắt khúc vừa ăn ngâm trong chậu nước muối cho ra bớt mét, sau đó rửa sạch để ráo. Cà chua rửa sạch cắt múi cau.
– Hành tăm rửa sạch đập dập. Bắc nồi cho ít dầu ăn rồi cho hành tăm vào phi vàng thơm, sau đó cho ít nước mắm vào và cho chuối, cà chua, ít mẻ vào xào gần chín thì đổ nước vào và đun.
Tìm hiểu thêm: Nhà có trẻ nhỏ học ngay làm hũ ruốc (chà bông) ăn dần, bông xốp và ngon
– Thịt ba rọi rửa sạch cắt lát vừa ăn rồi ướp cùng xíu muối. Đậu hũ rửa sạch cắt khúc. Bắc chảo không dính cho ít dầu ăn thôi đun sôi rồi chiên qua với lửa to để đậu hũ và thịt nhanh chín vàng mà bên trong không bị mất nhiều chất ngọt so với chiên lửa nhỏ (bước chiên này có thể bỏ qua nếu không thích mà xào trực tiếp luôn cùng ốc).
– Nghệ cạo vỏ rửa sạch giã nhuyễn, hành tăm đập dập. Rửa sạch tía tô và lá lốt rồi để ráo cắt khúc. Bắc chảo cho ít dầu ăn rồi phi hành tăm và nghệ cho vàng, sau đó cho ốc vào xào chín rồi cho thịt đậu hũ vào xào cùng cho tất cả chín hết, nêm gia vị vừa ăn thì tắt bếp cho lá lốt và tía tô vào đảo cùng.
– Nồi canh chuối sau khi sôi chín mềm thì nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp rồi cho chảo ốc hỗn hợp ở trên vào nồi canh đảo đều, vậy là hoàn thành món chuối nấu ốc miền Bắc.
>>>>>Xem thêm: Những món bánh ngon gợi nhớ miền Tây
Theo facebook: Diệu Thúy