Công thức làm bánh bao đào tiên cúng rằm tháng giêng

Còn ít ngày nữa là đến rằm tháng giêng, một ‘mẹ đảm’ đã bật mí công thức làm bánh đào tiên (hay còn gọi là bánh bao đào tiên) cực đẹp để đặt lên bàn thờ.

Công thức (6 bánh to)

Bột mì đa dụng 290g

Sữa chua 160g

Men nở 3g

Bột nở 3g

Dầu dừa 20ml

Sữa bột 15g

Đường 2 muỗng cafe

Muối 1/4 muỗng cafe

Màu đỏ 1 ít

Nước nóng 1/2 muỗng cafe

Nhân thì mọi người thích làm nhân mặn hay nhân ngọt tuỳ ý thích nha. Hôm nay mình chủ yếu chia sẻ cách làm vỏ bánh với công thức mới của mình.

Cách làm vỏ bánh

1. Cho tất cả nguyên liệu vào thau trộn đều thành khối. Không cần nhồi cho bột mịn, chỉ cần bột thành 1 khối là được nhá!

2. Đậy rap, ủ bột 30 – 40 phút cho bột nở to gấp đôi.

3. Khi bột nở to mình lấy bột ra nhồi một tẹo cho bột mịn hơn. Rồi chia bột ra thành 6 phần bằng nhau.

4. Tiếp tục nhồi từng cục bột đã được chia đều bằng cách.

– Lăng bột thành khối dài rồi gấp lại làm 3 lần hay cuộn tròn thanh bột lại.

– Dùng tay ép khối bột to ra rồi tiếp tục lăng bột thành khối dài. Lặp đi lặp lại động tác này 3 lần.

– Vo bột lại thành viên tròn. Đậy rap lên viên bột để bột không bị khô.

bánh đào tiên, bánh bao đào tiên, bánh bao

bánh đào tiên, bánh bao đào tiên, bánh bao

5. Nhân chia đều ra vo thành viên tròn.

6. Lấy lần lượt viên bột vo tròn đầu tiên ra. Cán bột mỏng to gấp đôi biên nhân, cho nhân vào giữa bánh gói lại cho tròn.

7. Tạo hình quả đào tiên. Mình dùng hai tay, một tay cầm viên bánh 1 tay mình vừa bóp vừa xoay sao cho phần bánh dài ra và nhỏ dần lên đỉnh chóp. Tạo hình quả đào tiên dài hơn bình thường, để khi nở ra nó sẽ chùn xuống là vừa đẹp.

8. Sau khi tạo hình quả đào tiên xong. Tiếp tục ủ bánh 30 – 40 phút cho nở to ra.

9. Khi bánh đã nở to mình dùng sóng của cây muỗng (que dài) tạo vết cắt cho trái đào tiên.

bánh đào tiên, bánh bao đào tiên, bánh bao

bánh đào tiên, bánh bao đào tiên, bánh bao

10. Bắt lên bếp nồi hấp cho vào nước 1 muỗng cafe giấm ăn để bánh được trắng hơn (trắng như bạch tuyết luôn nha). Cho bánh vào hấp 7- 10phút.

11. Bánh chín lấy ra. Tạo nước màu rồi quét màu từ trên đỉnh xuống phần dưới tuỳ thích nhé!

12. Chờ bánh khô là có thể dâng lên bàn cúng rằm được rồi. Chúc mọi người làm thành công nha!

bánh đào tiên, bánh bao đào tiên, bánh bao

bánh đào tiên, bánh bao đào tiên, bánh bao

bánh đào tiên, bánh bao đào tiên, bánh bao

bánh đào tiên, bánh bao đào tiên, bánh bao

bánh đào tiên, bánh bao đào tiên, bánh bao

bánh đào tiên, bánh bao đào tiên, bánh bao

bánh đào tiên, bánh bao đào tiên, bánh bao

bánh đào tiên, bánh bao đào tiên, bánh bao

Bánh bao đào tiên vừa đẹp mắt vừa ngon.

Nguồn: Xuân Kiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *