Món ăn này từng hot hit 1 thời tại Sài Thành. Khi hoàn thành, món chân gà trộn có hương vị chua cay, rất bắt miệng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm món chân gà trộn chua cay, món ngon nhâm nhi ngày cuối tuần
500g chân gà (rút xương hoặc để nguyên đều được)
1 quả xoài nhỏ hoặc quả cóc non
2 củ gừng
Sả, lá chanh,ớt, tỏi
Nước mắm, đường, muối
Nước cốt me, chanh/ tắc
Món chân gà trộn sate làm món nhậu hay ăn vặt đều hợp.
Cách làm:
Sơ chế chân gà
– Làm sạch, cắt móng chân, ngâm muối + rượu + giấm (chanh) tầm 10 phút. Rửa sạch chân gà với nước.
– Luộc chân gà với gừng, sả, lá chanh, xíu muối tầm 10-15 phút cho chín chân.
– Chân chín ngâm chân gà vào nước đá 15 phút.
– Vớt chân gà cho vào tủ lạnh 30 phút – 1 giờ cho chân gà săn và không bị nhớt
Nước sốt:
5 muỗng đường
4 muỗng nước mắm
1,5 muỗng nước cốt me
2 muỗng tương ớt
2-3 muỗng sate
5 muỗng nước lọc
1 muỗng ớt bột Hàn Quốc
1 muỗng nước cốt tắc/chanh
Tìm hiểu thêm: Khi chiên cá nên dùng dầu lạnh hay dầu nóng trước khi cho vào chảo? Hầu hết mọi người đều làm sai, chẳng trách da luôn bị rạn
Tất cả gia vị trộn đều. Cho hành tỏi, gừng, ớt xay, dầu ăn vào chảo phi thơm. Cho phần sốt vào nấu sôi.
Trộn chân gà
Cho chân gà vào thau.
Cho tiếp sả, lá chanh, tắc đã thái lát nhỏ vào.
Cho tiếp xoài xanh cắt nhỏ vào.
Cho nước sốt trộn chân gà vào và trộn đều.
Nêm nếm lại cho vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Khi chiên trứng ốp nên dùng “dầu lạnh” hay “dầu nóng”? Nhiều người đã mắc sai lầm, chẳng trách dính chảo và không ngon
Cho ít rau răm, rau mùi cắt khúc vào (nếu thích).
Theo Facebook: Nhung Nguyễn + TH ảnh