Sẵn thịt và trứng muối, bạn cho thêm nguyên liệu này để biến thành món ăn siêu đậm đà và đưa cơm

Món mắm chưng thơm ngon và siêu đậm đà với sự hòa quyện hài hòa của mắm cá lóc, thịt, kết hợp trứng vịt, trứng muối cùng một ít gia vị khác.

Nguyên liệu:

– 200gr mắm cá lóc.

– 400gr thịt heo xay.

– 4 trứng vịt.

– 5 trứng muối.

– Hành tím, củ hành tây, đầu hành.

– Đường, bột ngọt, tiêu xay.

– Màu điều.

Rau sống ăn kèm (khế chua, chuối chát, cà tím, cà chua, dưa leo, cải xà lách giòn, rau thơm, diếp cá, húng quế…).

mắm chưng, cách làm mắm chưng, món ngon

Món mắm chưng rất ngon và đưa cơm.

Cách làm:

mắm chưng, cách làm mắm chưng, món ngon

mắm chưng, cách làm mắm chưng, món ngon

Cho phần mắm + thịt + 3 quả trứng (để lại 1 quả làm để phết mặt).

mắm chưng, cách làm mắm chưng, món ngon

Sơ chế phần rau sống ăn kèm.

mắm chưng, cách làm mắm chưng, món ngon

Phần mắm trộn cùng các gia vị trong một cái tô inox.

mắm chưng, cách làm mắm chưng, món ngon

Trộn đều tất cả nguyên liệu và gia vị trên vào 1 cái tô. Trong món này mắm đã có vị mặn nên gia vị chỉ nêm 1/2 muỗn canh đường và 1/2 muỗn cà phê bột ngọt. Chỉ cần niêm gia vị tạo ngọt là sẽ hài hoà. Đều chỉnh gia vị theo khẩu vị gia đình.

Xếp phần trứng muối lên trên như hình.

mắm chưng, cách làm mắm chưng, món ngon

Sau đó, đem hỗn hợp đi hấp trong vòng 15 phút. Để món mắm chưng không bị đọng nước, cứ mỗi 5 phút thì xả hơi 1 lần.

Sau 15 phút, lấy tăm kiểm tra xem đã chín chưa bằng cách xiên tăm qua hỗn hợp. Nếu sau khi rút ra, tăm không dính là món ăn đã chín.

mắm chưng, cách làm mắm chưng, món ngon

mắm chưng, cách làm mắm chưng, món ngon

Quét một lớp lòng đỏ lên mặt. Mách nhỏ: để mắm chưng có màu đẹp là dùng 1 quả trứng còn lại hoà cùng dầu màu điều.

mắm chưng, cách làm mắm chưng, món ngon

Cho thêm ớt và hành tím còn lại lên trên bề mặt để trang trí. Tiếp tục hấp thêm 5 phút nữa thì cẩn thận mang mắm chưng ra khỏi nồi hấp là hoàn thành.

Theo Facebook: Huyền Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *