Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim, giảm táo bón mà củ sen ăn rất ngon bùi. Bạn có thể thử làm món thịt kho củ sen hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Củ sen đang vào mùa rẻ, học ngay mẹo này làm món thịt kho củ sen bùi ngon, bổ dưỡng mà không bị thâm đen
– Thịt ba chỉ
– Củ sen
– Xì dầu, đường
– Hành, tỏi, tiêu xanh, gừng
>>>>>Xem thêm: Không thể luộc trực tiếp tôm chỉ bằng nước trắng, bạn nên nhớ 3 mẹo sau để tôm đủ vị mà không còn mùi tanh
Món thịt kho củ sen thơm ngon bổ dưỡng.
Cách làm:
– Thịt rửa sạch, thái miếng vuông rồi ướp với muối, nước mắm và hành đập dập.
– Củ sen gọt vỏ, thái miếng dày cỡ 1,5cm, ngâm vào nước muối và quất. Ngâm 2 ngày, mỗi ngày thay nước 1 lần để củ sen đỡ thâm. Sau đó, rửa sạch và luộc lại với nước.
Tìm hiểu thêm: Mỗi con gà chỉ có 1 cái này, mua về chế biến thơm nức, không tanh, mềm trong, giòn ngoài, ngon hơn cả cá và thịt
– Cho đường và dầu ăn để thắng lên làm nước màu. Sau đó, cho thịt vào đảo săn cùng hành, tỏi, tiêu xanh, gừng, xì dầu, mắm. Nêm cho vừa miệng.
– Thịt săn lại, cho củ sen vào đảo cùng tầm 1 phút. Thêm nước sấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa đến khi đạt độ cạn và nhừ mong muốn.
>>>>>Xem thêm: Không thể luộc trực tiếp tôm chỉ bằng nước trắng, bạn nên nhớ 3 mẹo sau để tôm đủ vị mà không còn mùi tanh
Theo facebook: Nguyễn Hồng Vân