Cuối tuần, đổi bữa cho cả nhà bằng món bún bò trộn Nam Bộ thanh mát

Cuối tuần, đổi bữa cho cả nhà bằng món bún bò trộn Nam Bộ thanh mát

Món bún bò trộn Nam Bộ với hương vị thơm ngon của thịt bò và nước mắm đậm đà thấm vị, vừa không tốn quá nhiều thời gian chế biến.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cuối tuần, đổi bữa cho cả nhà bằng món bún bò trộn Nam Bộ thanh mát

– 300 gam thịt thăn bò

– Bún 1kg

– 2,3 quả dưa chuột bao tử

– 1 củ cà rốt 100 gam

– Rau xà lách 2,3 cây

– Rau mùi, lá kinh giới

– Giá đỗ 100 gam

– Tỏi, ớt, nước mắm, đường, chanh, nước lọc

– Hành phi, lạc rang đập vỡ

-1 củ hành tây

– Dầu hào, hạt nêm, mỳ chính

Cuối tuần, đổi bữa cho cả nhà bằng món bún bò trộn Nam Bộ thanh mát

Món bún bò trộn Nam Bộ vừa đủ chất dinh dưỡng, ăn không bị tăng cân.

Cách làm:

-Thịt bò rửa sạch thái mỏng ướp với dầu hào, tỏi băm, hạt nêm và mỳ chính.

– Nhặt rau xà lách, mùi và lá kinh giới sau đo rửa ngâm rửa với muối sau đó để ráo thái nhỏ rau xà lách ra rồi để sang một bên. Kế đến nạo vỏ cà rốt, rửa sạch cùng với giá đỗ và dưa chuột. Cà rốt và dưa chuột xắt sợi nhỏ.

-Tiếp nữa đi pha nước mắm theo tỷ lệ cơ bản nhất nửa bát con nước mắm, nửa bát con nước lọc, thêm 2,3 thìa đường và nước cốt chanh tuỳ độ chua ngọt mong muốn. Cuối cùng băm tỏi và ớt cho vào bát mắm là xong.

– Hành tây lột vỏ sau đó rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó làm nóng chảo cho dầu ăn vào rồi xào bò và hành trên lửa lớn cho bò đỡ bị ra nhiều nước. Xào đến khi bò tái sau đó nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp là xong.

– Cuối cùng là phần trình bày. Chuẩn bị 1 cái tô to rồi cho bún, rau xà lách, mùi, kinh giới, giá đỗ, dưa chuột và cà rốt vào thêm thịt bò xào và lạc rang cùng với hành phi và cuối cùng chan nước mắm và thưởng thức thôi.

Tìm hiểu thêm: Mách nhỏ cách làm giò (chả lụa) tại nhà đón Tết: Ở khâu xay nguyên liệu, đặc biệt chú ý điều này để giò được giòn ngon như ngoài hàng

Cuối tuần, đổi bữa cho cả nhà bằng món bún bò trộn Nam Bộ thanh mát

Cuối tuần, đổi bữa cho cả nhà bằng món bún bò trộn Nam Bộ thanh mát

>>>>>Xem thêm: Đây là cách chế biến đậu phụ đúng chuẩn nhất, ngon hơn ăn thịt kho

Nguồn facebook: Hải Yến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *