1 phút hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm cay cay, ăn hoài không ngán

1 phút hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm cay cay, ăn hoài không ngán

Chân gà ngâm là món ăn vặt rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách làm chân gà giòn đậm vị không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bạn đang đọc: 1 phút hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm cay cay, ăn hoài không ngán

Chân gà: 1kg, 120 gram nước tương nhạt, 1 quả chanh, 50 gram gừng, 100 gram tỏi, hạt tiêu 4 gram, đường 6 gram, 3 gram muối, 3 gram tiêu, 1 thìa xì dầu, hành tây, hành lá 100 gram, 1 thìa dầu hào, 1 quả chanh leo, rượu gạo, ớt tươi, rau mùi.

Cách thực hiện:

1 phút hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm cay cay, ăn hoài không ngán

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món chân gà ngâm

Bước 1: Rửa sạch chân gà, cắt móng, cho vào nồi gồm nước, rượu, gừng và đun trong khoảng 8 phút trên lửa lớn.

1 phút hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm cay cay, ăn hoài không ngán

Bước 2: Rửa sạch, sơ chế các nguyên liệu như ớt, hành lá, hành tây, chanh, tỏi, rau mùi, chanh leo.

1 phút hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm cay cay, ăn hoài không ngán

Bước 3: Vớt chân gà đã chín ra ngoài, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, như vậy chân gà sẽ giòn hơn.

1 phút hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm cay cay, ăn hoài không ngán

Bước 4: Trong thời gian cấp đông chân gà, thái nhỏ các nguyên liệu đã sơ chế ở trước. Không cần cắt lát cả quả chanh, chỉ 4 – 5 lát là được, nửa trái còn lại vắt lấy nước cốt. Cà rốt có thể thái mỏng hoặc lát dày tùy sở thích.

Tìm hiểu thêm: 10 món ăn kì lạ của Hàn Quốc không phải ai cũng đủ dũng cảm nếm thử

1 phút hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm cay cay, ăn hoài không ngán

Bước 5: Lấy gà trong tủ lạnh ra, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào.

1 phút hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm cay cay, ăn hoài không ngán

Bước 6: Thêm đường, nước tương, xì dầu, dầu hào.

1 phút hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm cay cay, ăn hoài không ngán

Bước 7: Dùng tay trộn đều đến khi các nguyên liệu và chân gà hòa quyện vào nhau sau đó để khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.

1 phút hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm cay cay, ăn hoài không ngán

>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá nướng và hấp cuốn bánh tráng rau củ ngon giải ngấy sau Tết

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ăn ngon này tới bạn bè và người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *