Đang mùa hoa bưởi, hội chị em chỉ mẹo tận dụng để ngâm mật ong và ướp trà cực hay

Đang mùa hoa bưởi, hội chị em chỉ mẹo tận dụng để ngâm mật ong và ướp trà cực hay

Khi hoa bưởi đang nở rộ và được bày bán nhiều, bạn có thể mua về để cắm hoặc làm đồ uống thanh nhã cho cả nhà.

Tháng Ba là mùa hoa bưởi. Những chùm hoa bưởi trắng tinh khôi, có mùi hương thoang thoảng làm say mê lòng người.

Bạn đang đọc: Đang mùa hoa bưởi, hội chị em chỉ mẹo tận dụng để ngâm mật ong và ướp trà cực hay

Những bông hoa bưởi được người dân mua về để trang trí trong nhà, ướp trà, nấu chè hay sử dụng như một dược liệu làm đẹp, tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là hai cách ướp hoa bưởi được hội mẹ đảm chia sẻ:

1. Hoa bưởi ngâm mật ong

Cách làm:

Đang mùa hoa bưởi, hội chị em chỉ mẹo tận dụng để ngâm mật ong và ướp trà cực hay

Lựa những bông hoa bưởi còn nụ là chất lượng tốt nhất vì sẽ lấy được cả bông đem ngâm, những bông đã nở thì chỉ lấy cánh hoa.

Đang mùa hoa bưởi, hội chị em chỉ mẹo tận dụng để ngâm mật ong và ướp trà cực hay

Tỉ lệ ngâm là 1 hoa bưởi: 1 mật ong.

Đang mùa hoa bưởi, hội chị em chỉ mẹo tận dụng để ngâm mật ong và ướp trà cực hay

Sáng hôm sau hoa bưởi sẽ ngót xuống, tiếp tục cho hoa và mật ong vào. Hoa bưởi mật ong có thể dùng cả năm để uống dần.

2. Trà hoa bưởi

Hoa bưởi sau khi hái từ vườn về nên sơ chế luôn để đảm bảo giữ được hương vị tươi ngon nhất của hoa, tốt nhất nên tách cánh hoa ngay để ướp trà trong ngày.

Tìm hiểu thêm: Một cái bắp cải và 2 quả trứng cùng vài bước đơn giản để chế biến món ăn cực kỳ hấp dẫn, hương vị ngon hơn thịt

Đang mùa hoa bưởi, hội chị em chỉ mẹo tận dụng để ngâm mật ong và ướp trà cực hay

Chỉ nên dùng cánh hoa để ướp trà. Vì phần nhụy chứa nhiều nước, nếu ướp lẫn dễ làm trà thối nhũn, pha ra bị đỏ nước và có vị đắng, ôi ủng.

Phần nhụy hoa không nên vứt bỏ vì nó chứa lượng lớn tinh dầu. Hãy tận dụng nguồn nguyên liệu tự nhiên này cho việc làm đẹp, bằng cách cho vào nồi, đổ sâm sấp nước rồi đun sôi khoảng 5 phút, chắt lấy nước cốt dùng pha nước tắm.

Đảo trà cho bay bớt hơi ẩm. Quá trình đảo trà thực hiện khoảng 2 tiếng mỗi lần.

Đang mùa hoa bưởi, hội chị em chỉ mẹo tận dụng để ngâm mật ong và ướp trà cực hay

Mỗi một lớp trà là một lớp cánh hoa. Sau khi đủ thời gian ướp trà, tiến hành sàng hoa, nhặt hoa khỏi trà và bắt đầu sấy trà.

Đang mùa hoa bưởi, hội chị em chỉ mẹo tận dụng để ngâm mật ong và ướp trà cực hay

>>>>>Xem thêm: Cơm rang thập cẩm Hà Thành

Bước cuối cùng là sấy khô trà hoa. Có thể sấy bằng chảo gang trên than hồng (không sấy lửa lớn khiến trà bị cháy, nhiệt độ tốt nhất chỉ khoảng 90-100 độ C) hoặc máy sấy trà chuyên dụng. Trà khô rải ra để nguội trước khi cất vào hũ dùng dần.

Nguồn ảnh: TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *