Đầu bếp bật mí cách làm nước sốt ướp sườn cốt lết thơm ngon như ngoài hàng

Đầu bếp bật mí cách làm nước sốt ướp sườn cốt lết thơm ngon như ngoài hàng

Món sườn cốt lết nướng ăn cùng với cơm nóng cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Đầu bếp bật mí cách làm nước sốt ướp sườn cốt lết thơm ngon như ngoài hàng

– Sườn cốt lết: 2kg (hoặc sườn non tùy thích)

– Sả xay: 100g

– Hành tím xay: 50g

– Tỏi xay: 50g

– Hành tây xay: 50g

– Lê: 1 trái ép lấy nước

– Bột màu điều: 2 muỗng cafe

– Mật ong: 3,5 muỗng cafe

– Hạt nêm: 1/2 muỗng cafe

– Bột ngọt: 1/3 muỗng cafe

– Nước mắm: 1 chén ăn cơm

– Đường: 1,5 chén ăn cơm

– Xì dầu đặc biệt Lee Kum Kee: 2 muỗng cafe

Sauce ướp đồ nướng Lee Kum Kee: 100g

Rượu mai quế lộ: 1 muỗng cafe

Đầu bếp bật mí cách làm nước sốt ướp sườn cốt lết thơm ngon như ngoài hàng

Sường cốt lết nướng là một trong nguyên liệu thường có trong món cơm tấm.

Cách làm:

– Cho tất cả gia vị trên vào ướp với 2kg sườn. Lưu ý ướp qua đêm càng tốt để ngăn mát tủ lạnh.

Đầu bếp bật mí cách làm nước sốt ướp sườn cốt lết thơm ngon như ngoài hàng

Tìm hiểu thêm: Ở nhà vào mùa dịch, hội ‘ghét bếp’ lại cho ra đời những món ăn ‘thảm họa’

Đầu bếp bật mí cách làm nước sốt ướp sườn cốt lết thơm ngon như ngoài hàng

– Đem nướng lửa than ngon hơn hoặc nồi chiên không dầu. (Đối với nồi chiên không dầu: lần 1 set 180 độ 15 phút, lần 2 lật mặt set 180 độ 10 phút).

Đầu bếp bật mí cách làm nước sốt ướp sườn cốt lết thơm ngon như ngoài hàng

Hoàn thành món ăn có thể dùng chung cơm nóng như món cơm tấm nhé!

Đầu bếp bật mí cách làm nước sốt ướp sườn cốt lết thơm ngon như ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Mùa hè nắng nóng, ngại ở lâu trong bếp nhưng vẫn muốn có món bò nhúng giấm ngon, đừng bỏ qua công thức đơn giản này

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Lynh Tran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *