Đậu phụ chiên với hành tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết mẹo nhỏ, đậu sẽ bị vỡ nát.
Đậu phụ cực kỳ bổ dưỡng, chứa nhiều sắt, magie, kali, niacin, đồng, canxi, kẽm, phốt pho, axit folic và các loại vitamin, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe. Với đậu phụ, bạn có thể sử dụng riêng hoặc nấu cùng các thực phẩm khác đều ngon.
Bạn đang đọc: Đầu bếp chia sẻ cách chiên đậu phụ với hành không bị vỡ hay nát, mềm và ngon
Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn cách chiên đậu phụ cùng hành lá cực hấp dẫn, không bị nát vỡ.
1. Đầu tiên cắt đậu phụ thành từng miếng vuông. Muốn đậu có độ giòn và không vỡ thì đánh trứng loãng xong đổ vào đậu phụ sao cho phủ đều trứng. Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc, một ít tỏi cắt khúc để dùng sau.
2. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng, chúng ta bắt đầu nấu. Cho dầu vào chảo, láng đều dầu rồi đổ đập phụ vào chiên.
3. Trong thời gian chiên, liên tục lắc chảo để đậu phụ nóng đều, chiên vàng một mặt rồi lật mặt kia. Chiên khoảng 5 phút, khi bề mặt đậu phụ chín vàng thì trút dầu ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Trổ tài làm bánh phô mai mứt khế
4. Đun nóng lại dầu trong nồi, sau khi dầu nóng thì trút tỏi đã băm nhuyễn vào, nêm dầu hào để tăng độ tươi, xào cho dầu hào tan hết, đổ một lượng nước vừa đủ vào. Cho đậu phụ đã chiên vào, nêm muối, tinh chất gà, tiêu, xì dầu, đun khoảng 3 phút trên lửa nhỏ, để đậu phụ ngấm gia vị.
Sau 3 phút, đổ hành vào đảo trên lửa lớn, khi thấy hành chín là xong.
>>>>>Xem thêm: Khi luộc tôm, một số người cho rượu nấu ăn, một số người khác cho gừng lát, cách nào đúng?