Đầu bếp chia sẻ cách chiên đậu phụ với hành không bị vỡ hay nát, mềm và ngon

Đầu bếp chia sẻ cách chiên đậu phụ với hành không bị vỡ hay nát, mềm và ngon

Đậu phụ chiên với hành tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không biết mẹo nhỏ, đậu sẽ bị vỡ nát.

Đậu phụ cực kỳ bổ dưỡng, chứa nhiều sắt, magie, kali, niacin, đồng, canxi, kẽm, phốt pho, axit folic và các loại vitamin, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe. Với đậu phụ, bạn có thể sử dụng riêng hoặc nấu cùng các thực phẩm khác đều ngon.

Bạn đang đọc: Đầu bếp chia sẻ cách chiên đậu phụ với hành không bị vỡ hay nát, mềm và ngon

Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn cách chiên đậu phụ cùng hành lá cực hấp dẫn, không bị nát vỡ.

Đầu bếp chia sẻ cách chiên đậu phụ với hành không bị vỡ hay nát, mềm và ngon

1. Đầu tiên cắt đậu phụ thành từng miếng vuông. Muốn đậu có độ giòn và không vỡ thì đánh trứng loãng xong đổ vào đậu phụ sao cho phủ đều trứng. Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc, một ít tỏi cắt khúc để dùng sau.

Đầu bếp chia sẻ cách chiên đậu phụ với hành không bị vỡ hay nát, mềm và ngon

2. Sau khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng, chúng ta bắt đầu nấu. Cho dầu vào chảo, láng đều dầu rồi đổ đập phụ vào chiên.

Đầu bếp chia sẻ cách chiên đậu phụ với hành không bị vỡ hay nát, mềm và ngon

3. Trong thời gian chiên, liên tục lắc chảo để đậu phụ nóng đều, chiên vàng một mặt rồi lật mặt kia. Chiên khoảng 5 phút, khi bề mặt đậu phụ chín vàng thì trút dầu ra đĩa.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món bò xào chua ngọt ngon ngất ngây, thịt bò mềm, nước dùng ngọt ăn hoài không biết chán

Đầu bếp chia sẻ cách chiên đậu phụ với hành không bị vỡ hay nát, mềm và ngon

4. Đun nóng lại dầu trong nồi, sau khi dầu nóng thì trút tỏi đã băm nhuyễn vào, nêm dầu hào để tăng độ tươi, xào cho dầu hào tan hết, đổ một lượng nước vừa đủ vào. Cho đậu phụ đã chiên vào, nêm muối, tinh chất gà, tiêu, xì dầu, đun khoảng 3 phút trên lửa nhỏ, để đậu phụ ngấm gia vị.

Đầu bếp chia sẻ cách chiên đậu phụ với hành không bị vỡ hay nát, mềm và ngon

Sau 3 phút, đổ hành vào đảo trên lửa lớn, khi thấy hành chín là xong.

Đầu bếp chia sẻ cách chiên đậu phụ với hành không bị vỡ hay nát, mềm và ngon

>>>>>Xem thêm: Khi chiên đậu phụ, không nên chiên trực tiếp mà thêm 2 bước để đậu có màu vàng, giòn bên ngoài, mềm bên trong, không bị dính chảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *