Thịt ba chỉ đừng rang cháy cạnh, làm theo công thức này vừa ngon giòn lại thấm vị

Thịt ba chỉ đừng rang cháy cạnh, làm theo công thức này vừa ngon giòn lại thấm vị

Có rất nhiều công thức chế biến món ngon khác nhau từ phần thịt ba chỉ heo. Cách làm dưới đây giúp miếng thịt vừa giòn, thơm và thấm đẫm gia vị.

Chỉ 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món ăn này. Món thịt ba chỉ chiên theo công thức này sẽ giúp thực đơn cơm nhà bạn thêm phong phú.

Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ đừng rang cháy cạnh, làm theo công thức này vừa ngon giòn lại thấm vị

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ.

2 muỗng canh bột bắp hay bột chiên giòn + 1/2 muỗng cà phê muối.

1 nhánh sả + 3 tép tỏi +1 củ hành tím + 1 miếng riếng và 1 miếng gừng.

Gia vị: 1 muỗng canh mắm ruốc + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê tương ớt hòa chung với 1/2 chén nước lạnh.

Cách làm:

Thịt ba chỉ đừng rang cháy cạnh, làm theo công thức này vừa ngon giòn lại thấm vị

Thịt ba chỉ đừng rang cháy cạnh, làm theo công thức này vừa ngon giòn lại thấm vị

Thịt ba chỉ đừng rang cháy cạnh, làm theo công thức này vừa ngon giòn lại thấm vị

Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái miếng không quá mỏng cho vào âu trộn cùng muối và bột chiên giòn.

Thịt ba chỉ đừng rang cháy cạnh, làm theo công thức này vừa ngon giòn lại thấm vị

Tìm hiểu thêm: Chiên cánh gà, ngoài bột chiên giòn, đừng quên thêm thứ này, thịt gà thơm mềm, giòn tan

Thịt ba chỉ đừng rang cháy cạnh, làm theo công thức này vừa ngon giòn lại thấm vị

Bước 2: Sả thái khúc ngắn + tỏi và hành bóc vỏ và riếng + gừng thái miếng cho vào cối giã tơi/nát.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào khoãng 100 ml dầu, chờ dầu hơi nóng cho từng ít thịt vào chiên với lửa vừa. Thịt hơi vàng và giòn 2 mặt thì gắp ra đĩa.

Thịt ba chỉ đừng rang cháy cạnh, làm theo công thức này vừa ngon giòn lại thấm vị

Thịt ba chỉ đừng rang cháy cạnh, làm theo công thức này vừa ngon giòn lại thấm vị

Bước 4: Sau khi chiên thịt xong, đổ hơn 2/3 phần dầu ra chén, cho hết phần sả riềng… giã tơi vào chào xào thơm, sau đó cho hết chén mắm ruốc vào đảo nhẹ.

Thịt ba chỉ đừng rang cháy cạnh, làm theo công thức này vừa ngon giòn lại thấm vị

>>>>>Xem thêm: Làm cá nhỏ chiên giòn cho bột mì hay bột năng? Đầu bếp mách cách khiến cá giòn tan, thơm phức, ngay cả khi nguội cũng không bị mềm ỉu

Cuối cùng cho thịt chiên vào đảo đều, xào thêm vài phút. Nêm nếm lại cho vưa ăn là tắt bếp. Thịt cho ra đĩa có cơm và xà lách. Món này các bạn làm nhiều để ngăn ngăn mát được khoảng 1 tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *