Đầu bếp hướng dẫn bạn phương pháp chế biến món “Gan lợn xào” tại nhà ngon nhất, thuần thục món này thì gan mới chín mềm và thơm.
Gan lợn giá bình dân, không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng, là một trong những “thực phẩm bổ máu” lý tưởng vì rất giàu chất sắt và nhiều nguyên tố vi lượng, có chức năng bổ gan, cải thiện thị lực, và nuôi dưỡng máu. Ăn một ít gan lợn một cách hợp lý sẽ rất tốt cho cơ thể, nhất là đối với những người bị thiếu sắt.
Bạn đang đọc: Đầu bếp dạy bạn phương pháp gan heo ướp xào ngon nhất, khi ăn gan rất mềm và thật thơm
Cách ăn rất phổ biến đó là gan heo xào, tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu làm không kỹ, gan sẽ cứng và khô, ăn còn rất tanh, làm giảm đi rất nhiều mùi vị. Dưới đây là cách xào gan heo mềm, thơm, mời bạn cùng tham khảo.
Gan heo xào
Chuẩn bị nguyên liệu: gan heo vừa đủ, 4 quả ớt ngâm chua, nửa quả ớt xanh và đỏ, 1 củ tỏi, lượng tỏi vừa đủ.
Chuẩn bị nguyên liệu: lượng dầu và muối thích hợp, lượng rượu nấu ăn phù hợp, lượng xì dầu nhạt thích hợp, nửa thìa giấm, một chút hạt tiêu, lượng bột bắp thích hợp, một thìa tương đậu.
Cách làm chi tiết:
1. Gan lợn rửa sạch rồi thái miếng, cho một lượng rượu nấu ăn thích hợp vào trộn đều để khử mùi hôi, rửa sạch để ráo nước. Ớt xanh và đỏ rửa sạch rồi cắt khúc, ớt ngâm chua băm nhỏ, mầm tỏi rửa sạch cắt khúc để dùng sau.
2. Cho một lượng nước tương nhạt, hạt tiêu, một chút muối, và một thìa bột bắp vào gan heo đã làm sạch.
3. Cuối cùng, thêm một lượng dầu thích hợp, cho tất cả nguyên liệu và gan vào trộn đều, để riêng.
4. Chuẩn bị nước sốt, cho một thìa nước tương nhạt và nửa thìa dấm vào bát, trộn đều và để sang một bên.
5. Cho dầu nguội vào chảo nóng, cho gan heo vào chiên cho đến khi chuyển màu, vớt ra để riêng.
6. Cho thêm một ít dầu vào chảo, cho tỏi, ớt ngâm, ớt xanh, đỏ và gốc tỏi tây vào chảo xào cho có mùi thơm.
Tìm hiểu thêm: Học làm món cá kho dứa ngọt ngon, đưa cơm
7. Cho một thìa tương đậu nành vào chảo, xào với dầu trên lửa nhỏ.
8. Cho gan heo đã chiên sơ vào xào cùng.
9. Thêm lá tỏi tây và xào cùng.
10. Cuối cùng đổ nước sốt đã điều chỉnh trước vào xào đều.
>>>>>Xem thêm: Thịt nạc nấu xong không thể cắn vì dai, hướng dẫn bạn 4 mẹo sau, thịt mềm và ngon, ngon hơn cả nhà hàng nấu!
Cho ra đĩa và dọn ra bàn. Đây là phiên bản chế biến tại nhà: Gan heo cướp sẵn chiên giòn thơm thơm, vị chín mềm, không bị khô, không có mùi tanh, và màu sắc rất đẹp hấp dẫn, mùi thơm của tỏi phi và vị cay nhẹ của ớt ngâm và tương đậu rất ngon miệng.
Mẹo nấu ăn:
1. Gan heo sau khi thái mỏng, cho rượu nấu ăn vào và rửa cho hết mùi hôi, sau đó cho một lượng bột bắp thích hợp vào và rửa sạch, cho các nguyên liệu vào trước, trộn đều và ướp gia vị, sao cho vừa ăn, gan mềm và không có mùi hôi.
2. Ớt ngâm ở đây có vị hơi chua chua cay cay rất ngon miệng.
3. Gan heo cần xào trên lửa lớn, chiên sơ qua cho chuyển màu rồi mới xào lại cho chín.