Đừng chỉ chiên ngập dầu đậu phộng, hãy thêm bước này để đậu phộng dẻo, giòn, ngọt và không bị ngấy

Đừng chỉ chiên ngập dầu đậu phộng, hãy thêm bước này để đậu phộng dẻo, giòn, ngọt và không bị ngấy

Lạc là một trong những loại ngũ cốc, và cũng là thực phẩm không thể thiếu trên bàn nhậu của chúng ta, dù được chế biến theo cách nào thì cũng là một món ăn đi kèm với rượu.

Có hai cách để chế biến đậu phộng. Một là chiên giòn và khác là luộc. Sau đây xin giới thiệu các bước làm đậu phộng chiên cho mọi người, bạn nào thích ăn đậu phộng thì làm thử nha.

Bạn đang đọc: Đừng chỉ chiên ngập dầu đậu phộng, hãy thêm bước này để đậu phộng dẻo, giòn, ngọt và không bị ngấy

Thành phần: đậu phộng (lạc)

Phụ liệu: trứng, mè trắng, tinh bột

Nêm gia vị: muối ăn, đường

Các bước nấu:

1. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu bên dưới

Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một lượng đậu phộng thích hợp, ngâm trong nước sạch một lúc để loại bỏ tạp chất và bụi bám trên bề mặt, sau đó rửa sạch đậu phộng, phơi khô đậu phộng rồi cho vào rổ. Độ ẩm trên bề mặt của đậu phộng khô, nếu không đậu phộng sẽ rất dễ đóng cặn trong quá trình chiên.

Đừng chỉ chiên ngập dầu đậu phộng, hãy thêm bước này để đậu phộng dẻo, giòn, ngọt và không bị ngấy

2. Phủ tinh bột lên đậu phộng bên dưới

Thêm một thìa muối, dùng đũa khuấy đều, cho trứng vào đánh đều và trộn đều, trứng có thể làm tăng độ dẻo của đậu phộng và không dễ đóng cặn, sau đó cho một lượng tinh bột thích hợp vào từng mẻ để tạo bề mặt của đậu phộng. Đậu phộng phủ đều tinh bột, chỉ cần bề mặt khô và không dính vào nhau là được.

Đừng chỉ chiên ngập dầu đậu phộng, hãy thêm bước này để đậu phộng dẻo, giòn, ngọt và không bị ngấy

3. Chiên đậu phộng bên dưới

Đun dầu trong chảo, nhiệt độ dầu nóng 30%, mặt dầu sủi tăm và không bốc khói, đổ lạc vào chao, lắc cho hết tinh bột thừa rồi đổ đậu phồng vào nồi chảo đun trên lửa nhỏ.

Đừng chỉ chiên ngập dầu đậu phộng, hãy thêm bước này để đậu phộng dẻo, giòn, ngọt và không bị ngấy

Tăng nhiệt độ dầu từ từ, bạn sẽ nghe thấy tiếng nổ lách tách trong quá trình chiên, đây là quá trình đậu phộng bay hơi và giòn, chiên khoảng 5 phút, sau khi đậu phộng chiên vàng giòn thì vớt đậu phộng đổ ra bát để kiểm dầu.

Đừng chỉ chiên ngập dầu đậu phộng, hãy thêm bước này để đậu phộng dẻo, giòn, ngọt và không bị ngấy

4. Bắt đầu phủ lớp đậu phộng bên dưới

Cho một ít nước vào chảo, thêm một thìa đường, khuấy đường trên lửa nhỏ, sau khi đường tan hết trong chảo sẽ nổi nhiều bọt, tiếp tục khuấy, khi nước đường sệt lại là được. Bọt bắt đầu nhỏ dần thì đổ lạc đã xào. Đây là thời điểm tốt nhất để đổ lạc, tránh đổ quá sớm hoặc quá muộn.

Tìm hiểu thêm: Công thức chân gà sốt Thái bất bại, ngon đến nỗi xương cũng không muốn vứt đi

Đừng chỉ chiên ngập dầu đậu phộng, hãy thêm bước này để đậu phộng dẻo, giòn, ngọt và không bị ngấy

Chiên đậu phộng một cách nhanh chóng trong chảo, để đậu phộng được đều phủ một lớp nước đường. Tại thời điểm này, giảm nhiệt và rắc một nắm hạt mè trắng chín. Sử dụng nhiệt độ còn lại để khuấy liên tục. Nhiệt độ giảm xuống, chảo sẽ xuất hiện màu trắng. Cho đường vào, tiếp tục chiên cho đến khi mặt đậu khô lại, nước sền sệt chuyển thành đường bột, đường đông lại là được.

Đừng chỉ chiên ngập dầu đậu phộng, hãy thêm bước này để đậu phộng dẻo, giòn, ngọt và không bị ngấy

Chà, một món đậu phộng ngọt và giòn với lớp phủ sương đã sẵn sàng.

Đừng chỉ chiên ngập dầu đậu phộng, hãy thêm bước này để đậu phộng dẻo, giòn, ngọt và không bị ngấy

Đừng chỉ chiên ngập dầu đậu phộng, hãy thêm bước này để đậu phộng dẻo, giòn, ngọt và không bị ngấy

>>>>>Xem thêm: 30 mâm cơm nhà mùa thu ít trùng lặp, bà nội trợ dễ dàng lựa chọn thực đơn cho gia đình

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *