Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn đó là đậu phụ trộn trứng. Đậu phụ được làm theo cách này đặc biệt thơm ngon, bề ngoài giòn, bên trong rất mịn và mềm. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ, trứng gà, bột mì, muối, cà rốt, nấm hương, hành lá, tỏi, gừng, xì dầu, dầu hào, đường.
Bạn đang đọc: Đậu phụ dạo này cháy hàng, cho 2 quả trứng vào, ăn thú vị hơn cả thịt
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên hãy chuẩn bị tất cả các nguyên liệu cần thiết, cho đậu phụ vào bát lớn, thêm chút muối rồi đổ nước nóng vào ngâm trong 5 phút để loại bỏ hết mùi tanh trong đậu phụ.
Bước 2: Sau khi ngâm đậu phụ, chúng ta hãy xử lý các món ăn kèm, cà rốt gọt vỏ thái sợi. Nấm hương khô được ngâm đến khi mềm, thái miếng nhỏ.
Bước 3: Hành lá thái khúc, tỏi và gừng thái lát mỏng, băm nhỏ để dùng sau.
Tìm hiểu thêm: Mẹo làm nem rán ngon giòn, không bị ngấy dầu mỡ
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc bát, cho hai thìa xì dầu, một thìa dầu hào, một chút muối, 1 thìa đường trắng và một lượng nước thích hợp, trộn đều, để sang một bên để sử dụng sau. Lúc này, đậu phụ đã được ngâm mềm, vớt đậu phụ ra, thái miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 5: Lấy 2 lòng đỏ trứng đánh đều ra bát, đổ lên trên miếng đậu phụ, sau đó phủ lên từng miếng đậu một lớp bột mì rồi xếp sang một chiếc tô lớn.
Bước 6: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho đậu phụ vào chiên từng miếng đến khi đậu phụ săn lại, chín vàng cả hai mặt, vớt ra để ráo dầu.
>>>>>Xem thêm: Nước sốt cà chua chấm rau sống để được sóng sánh cần cho thêm trứng, mẹo hay nhưng ít người biết
Bước 7: Giữ lại một chút dầu, cho hành lá, gừng, tỏi băm nhỏ vào đảo đều đến khi thơm cho cà rốt, nấm hương, đậu phụ đã chiên vào đảo đều. Cuối cùng là cho bát nước sốt đã chuẩn bị từ trước vào đun trong khoảng 2 phút, đến khi nước sốt sền sệt lại thì rắc lên trên hành lá thái nhỏ và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.