Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể làm được món bánh nhân đậu đỏ rất thơm ngon, bổ dưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Dạy bạn cách làm bánh nhân đậu đỏ, dẻo dẻo, mềm ngọt, nhìn thôi cũng muốn ăn
Bột mì, đường, nước, bột đậu đỏ, vừng trắng, dầu ăn.
Cách làm:
1. Bột mì trộn cùng đường và nước sao cho tạo thành khối bột.
2. Dùng tay nhào bột cho mịn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm ủ trong 10 phút.
3. Khi hết thời gian, chúng ta lấy một miếng bột nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt.
4. Cho một ít bột đậu đỏ vào giữa rồi nặn kín, ấn thành hình bánh tròn dẹt, phủ vừng lên bánh.
Tìm hiểu thêm: Những món đặc sản ngon khó cưỡng của Đắk Lắk
5. Cho chút dầu vào cháo nướng điện, lần lượt bỏ bánh vào, quét thêm lớp dầu lên trên. Bạn có thể sử dụng chảo rán cũng được.
6. Mất khoảng 3-4 phút, thì mặt bánh ngả màu vàng, rồi lật tiếp. Khi vàng hai mặt và bánh hơi phồng lên là được.
7. Quy trình làm bánh rất đơn giản, có thể thực hiện ở nhà.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý món mì bò rau củ cho cả nhà ăn sáng và bí quyết để nước dùng ngọt thanh