Dạy bạn cách làm bánh nhân đậu đỏ, dẻo dẻo, mềm ngọt, nhìn thôi cũng muốn ăn

Dạy bạn cách làm bánh nhân đậu đỏ, dẻo dẻo, mềm ngọt, nhìn thôi cũng muốn ăn

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn có thể làm được món bánh nhân đậu đỏ rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Dạy bạn cách làm bánh nhân đậu đỏ, dẻo dẻo, mềm ngọt, nhìn thôi cũng muốn ăn

Bột mì, đường, nước, bột đậu đỏ, vừng trắng, dầu ăn.

Dạy bạn cách làm bánh nhân đậu đỏ, dẻo dẻo, mềm ngọt, nhìn thôi cũng muốn ăn

Cách làm:

1. Bột mì trộn cùng đường và nước sao cho tạo thành khối bột.

Dạy bạn cách làm bánh nhân đậu đỏ, dẻo dẻo, mềm ngọt, nhìn thôi cũng muốn ăn

2. Dùng tay nhào bột cho mịn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm ủ trong 10 phút.

3. Khi hết thời gian, chúng ta lấy một miếng bột nhỏ, vo tròn rồi ấn dẹt.

Dạy bạn cách làm bánh nhân đậu đỏ, dẻo dẻo, mềm ngọt, nhìn thôi cũng muốn ăn

4. Cho một ít bột đậu đỏ vào giữa rồi nặn kín, ấn thành hình bánh tròn dẹt, phủ vừng lên bánh.

Dạy bạn cách làm bánh nhân đậu đỏ, dẻo dẻo, mềm ngọt, nhìn thôi cũng muốn ăn

Tìm hiểu thêm: Những món đặc sản ngon khó cưỡng của Đắk Lắk

Dạy bạn cách làm bánh nhân đậu đỏ, dẻo dẻo, mềm ngọt, nhìn thôi cũng muốn ăn

5. Cho chút dầu vào cháo nướng điện, lần lượt bỏ bánh vào, quét thêm lớp dầu lên trên. Bạn có thể sử dụng chảo rán cũng được.

Dạy bạn cách làm bánh nhân đậu đỏ, dẻo dẻo, mềm ngọt, nhìn thôi cũng muốn ăn

6. Mất khoảng 3-4 phút, thì mặt bánh ngả màu vàng, rồi lật tiếp. Khi vàng hai mặt và bánh hơi phồng lên là được.

Dạy bạn cách làm bánh nhân đậu đỏ, dẻo dẻo, mềm ngọt, nhìn thôi cũng muốn ăn

7. Quy trình làm bánh rất đơn giản, có thể thực hiện ở nhà.

Dạy bạn cách làm bánh nhân đậu đỏ, dẻo dẻo, mềm ngọt, nhìn thôi cũng muốn ăn

>>>>>Xem thêm: Gợi ý món mì bò rau củ cho cả nhà ăn sáng và bí quyết để nước dùng ngọt thanh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *