Củ cải mang đi chiên theo kiểu này, khi ăn cực thơm ngon, giòn rụm lại bổ dưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệu: Củ cải, bột mì, trứng, muối, dầu ăn, ngũ vị hương.
Bạn đang đọc: Dạy bạn cách làm củ cải chiên, bên ngoài giòn rụm, càng ăn càng dai và thơm ngon ‘hết sảy’
Cách làm
Củ cải trắng hgọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ, cho vào bát, rắc một thìa muối, trộn đều, ướp trong vòng 10 phút.
Sau khi củ cải chảy ra nhiều nước, dùng tay vắt kiệt nước.
Có thể rắc một lượng muối nhỏ vào củ cải nhưng nhớ đừng mặn quá.
Cho hai quả trứng vào củ cải bào sợi, thêm chút ngũ vị hương, khuấy đều, sau đó cho một ít bột mì vào để nặn thành những viên tròn.
Tìm hiểu thêm: Nó bổ hơn khoai sọ, nhuận tràng hơn khoai lang, trẻ nhỏ và người già ăn nhiều, bổ sung kali và vitamin C, rất tốt cho cơ thể!
Kiểm soát lượng bột đừng quá nhiều sẽ làm mùi vị không ngon, đừng làm sai nhé.
Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, vặn nhỏ lửa khi nóng từ 50 đến 60 phần trăm, dùng tay nặn các viên bột rồi cho vào nồi.
Sau khi chiên trên lửa nhỏ cho đến khi các viên se lại, dùng đũa đảo đều, chiên hơi vàng là vớt ra ngay. Tiếp tục dun dầu đến 70% cho nóng thì đổ các viên vào nồi, chiên lại một lần nữa cho các viên chín vàng thì vớt ra.
Những viên củ cải chiên chín vàng giòn rất ngon, càng ăn càng thấy thơm.
>>>>>Xem thêm: Thịt ba chỉ đem chiên rồi rang theo công thức này vị giòn ngon và cực đưa cơm