Muốn cá chiên vàng giòn, thơm ngon, không bị mềm thì hãy cùng học theo công thức sau đây.
Nguyên liệu cần có: Cá nhỏ, hành, gừng, muối, tiêu, rượu nấu ăn, trứng, bột mì, bột năng, dầu ăn, trứng.
Bạn đang đọc: Để chiên cá nhỏ, dạy bạn phương pháp điều chỉnh bột đúng cách, giòn ngon mà không bị mềm
Cách làm:
1. Trước hết phải xử lý cá nhỏ, cá nhỏ thì phải làm sạch nội tạng, màng đen, vảy cá, nếu không ăn vào có thể rất đắng.
2. Sau khi sơ chế, rửa sạch, để ráo cá rồi cho vào tô. Tiếp theo cho muối, tiêu, rượu nấu ăn rồi cho hành cắt nhỏ, gừng cắt sợi vào, trộn đều rồi ướp trong một khoảng thời gian. Nó không chỉ có thể có thêm hương vị mà còn có thể có tác dụng khử mùi.
3. Trong thời gian ướp cá ta có thể điều chỉnh bột, đây là bước quan trọng nhất trong cả quá trình. Dùng 2 muỗng bột mì và 1 mưỡng bột năng, đập 2 quả trứng vào trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Tôi đã ăn đậu phụ 20 năm rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy món này, vừa bổ dưỡng lại ngon
4. Cuối cùng, đổ một lượng dầu ăn thích hợp và một ít nước vào, trộn đều một lần nữa.
5. Sau khi ướp cá nhỏ xong ta vớt hành và gừng ra, cho các vào âu bột đã pha.
6. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, khi dầu nóng thì cho từng con cá vào chiên từ từ. Sau khi chiên đến khi hơi vàng thì vớt cá nhỏ ra để ráo. Sau đó tiếp tục tăng nhiệt độ dầu trở lại rồi cho cá nhỏ vào chiên lại lần nữa, thấy vàng đều là vớt ra để nguội thưởng thức. Cách làm này khi ăn cá rất thơm ngon và giòn như nhà hàng.
>>>>>Xem thêm: Mâm cơm ngon cuối tuần cho cả gia đình