Để làm khoai lang sấy, ghi nhớ 3 phương pháp này là khoai mềm, màu đẹp, càng ăn càng thèm

Để làm khoai lang sấy, ghi nhớ 3 phương pháp này là khoai mềm, màu đẹp, càng ăn càng thèm

Khi làm khoai lang sấy, bạn có thể thực hiện theo một trong những phương pháp sau đây.

3 lần hấp chín 3 lần phơi

Bạn đang đọc: Để làm khoai lang sấy, ghi nhớ 3 phương pháp này là khoai mềm, màu đẹp, càng ăn càng thèm

1. Cho khoai lang vào chậu, thêm một lượng nước vừa đủ, ngâm 10 phút, rửa sạch, dùng dao gọt bỏ vỏ. Thái thành từng đoạn dài, cho vào thau nước muối nhạt ngâm 10 phút để khoai không bị thâm đen.

Để làm khoai lang sấy, ghi nhớ 3 phương pháp này là khoai mềm, màu đẹp, càng ăn càng thèm

2. Cho nước vào nồi hấp, cho khoai vào nồi, vặn lửa lớn và hấp, sau đó hấp khoảng 10-15 phút. Khi khoai chín lấy một chiếc đũa có thể luồn vào dễ dàng.

Để làm khoai lang sấy, ghi nhớ 3 phương pháp này là khoai mềm, màu đẹp, càng ăn càng thèm

3. Đặt khoai lang đã hấp chín trên giá hoặc rổ tre có độ thoáng, sau đó cho khoai ra nơi có nắng nhẹ như ban công, sân vườn, phơi khô tự nhiên khoảng 1-2 ngày. Nếu phơi ngoài sân, tốt nhất nên phủ một lớp gạc lên khoai lang, có thể ngăn bọ, ruồi muỗi.

Để làm khoai lang sấy, ghi nhớ 3 phương pháp này là khoai mềm, màu đẹp, càng ăn càng thèm

4. Sau khi khoai lang khô được 1-2 ngày, cho nước vào nồi hấp, cho khoai vào xửng hấp lại, hấp trên lửa lớn, hấp 10 phút rồi vớt ra đặt lại trên bếp.

Tiếp tục phơi khoai trên giá hoặc rổ tre, để ngoài ban công hoặc sân, để khô tự nhiên 1 ngày rồi cho khoai vào xửng hấp lần 3. Hấp trên lửa lớn, sau khi hấp 10 phút thì lấy khoai ra cho vào rổ tre phơi nắng cho ráo. Phơi khoảng 1-2 ngày là khoai đã khô được rồi! Khoai lang sấy 3 lần hấp chín 3 lần phơi sẽ mềm, dẻo ngọt, có màu đỏ tươi, ăn dai, không bị dính răng.

Tìm hiểu thêm: Khi nấu cần tây, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm bước này, cần tây thơm và giòn, khi xào cũng rất ngon

Để làm khoai lang sấy, ghi nhớ 3 phương pháp này là khoai mềm, màu đẹp, càng ăn càng thèm

Dùng lò nướng

1. Khoai lang sau khi rửa sạch, dùng dao gọt bỏ vỏ rồi thái thành miếng dài. Cho nước vào nồi hấp, cho các miếng khoai lang vào xửng hấp ở lửa lớn, khoảng 10-15 phút. Khi thấy khoai chín là được.

2. Vớt khoai lang đã hấp chín ra, cho lên vỉ, để nơi có nắng và thoáng, để nửa ngày cho khoai khô bớt nước.

Để làm khoai lang sấy, ghi nhớ 3 phương pháp này là khoai mềm, màu đẹp, càng ăn càng thèm

3. Làm nóng lò trước, cho khoai lang vào ngăn giữa lò, chỉnh nhiệt dưới 120 độ. Sau khi nướng 30 phút thì kéo vỉ nướng ra, lật mặt khoai lang, tiếp tục sử dụng nhiệt 120 độ, nướng trong 30 phút. Khi nướng xong, lấy khoai ra phơi khô tự nhiên 1-2 ngày là xong.

Dùng nồi chiên

1. Khoai lang sau khi rửa sạch, dùng dao gọt bỏ vỏ rồi thái thành miếng dài. Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10-15 phút cho chín.

2. Cho khoai lang đã hấp chín vào nồi chiên, chỉnh nhiệt độ 160 độ, nướng 15 phút. Sau đó tiếp tục chỉnh nhiệt độ 125 độ, nướng 15 phút rồi lấy ra. Nếu thích dai, bạn có thể tiếp tục để nhiệt độ 125 độ và nướng thêm 15 phút nữa.

Để làm khoai lang sấy, ghi nhớ 3 phương pháp này là khoai mềm, màu đẹp, càng ăn càng thèm

>>>>>Xem thêm: Bí quyết luộc gà không nứt da, rơi chân, chín vừa tới

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *