Bỏ thêm thảo quả và quế vào nồi nước luộc chân gà sẽ giúp chân gà thơm ngon hơn. Ngoài ra, bạn có thể học theo cách làm nước chấm chân gà đặc biệt được chia sẻ dưới đây.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Để món chân gà thảo quả ngon hơn, khi làm nước chấm đừng quên bỏ thêm 2 loại sữa này
– Chân gà: 1 kg
– Thảo quả, quế, hồi: (4 cánh hồi, 1 quả thảo quả, 3 thanh quế)
– Bột nghệ hoặc nghệ tươi giã
– Sả: 2 cây/gừng: 1 nhánh nhỏ
Chân gà luộc thảo quả là món ăn vặt nhiều bạn trẻ yêu thích.
Cách làm
– Hoà nước muối tinh + dập chút gừng + 2 quả quất vắt cả vỏ vô, 4 thìa cafe bột nghệ. Ngâm chân vào nước 10 phút. Rửa sạch, cho ra giá, để ráo.
– Ướp chân gà trong 30 phút với: 3 thìa (cafe) muối bột canh, 1 thìa bột nêm (thìa cafe) + quế hồi thảo quả đập dập
– Chuẩn bị nồi nước đun sôi, thả sả đập dập + gừng, nước sôi mới cho chân để đảm bảo chân không bị nứt da. Sôi bùng khoảng 3 – 5 phút bắc ra ngay.
– Chuẩn bị chậu nước lọc nhiều đá vớt chân ra luôn, 5 phút vớt ra để ráo.
Nước chấm: bột canh hảo hảo 3 thìa, quất bỏ hạt 6 quả, đường vàng 1 thìa, sữa đặc ông thọ 3 thìa, sữa tươi không đường 3 thìa. Trộn đều lên cho sánh.
– Chân gà cắt đôi ra, ăn kèm với dưa chuột và rau húng bạc hà.
Tìm hiểu thêm: Gà kho, chần hay ninh trực tiếp? Không phải đâu, làm tốt khâu then chốt thì thịt gà sẽ chín mềm, ngon và không tanh
>>>>>Xem thêm: Nếu nhà không giàu thì ngày nào cũng phải ăn ‘nó’ để tăng cường miễn dịch và bồi bổ cơ thể