Mì ăn liền là món ăn thay thế bữa ăn phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và đối với món ngon này, thao tác thực hiện rất đơn giản và tiện lợi, chỉ cần rửa sạch và đun trong nước nóng là có thể chế biến thành món ngon.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Đừng luộc mì ăn liền, dạy bạn một mẹo mì xào sẽ ngon hơn. Bạn sẽ mê mẩn ngay từ miếng ăn đầu tiên
Mì ăn liền, trứng, hành tây, cà rốt, xúc xích.
Gia vị: Hành lá, nước tương, dầu hào, hạt nêm, bột thì là.
Cách làm món mì ăn liền xào:
Chuẩn bị hai túi mì gói, hoặc rửa mì khô mỏng, sợi mì mỏng.
Hành tây rửa sạch bỏ vỏ, thái sợi nhỏ, 2 xúc xích, bỏ vỏ rồi cắt thành từng lát mỏng.
Bào cà rốt thành sợi nhỏ, cho 2 quả trứng vào tô, đập dập rồi đánh tan.
Đặt hai gói mì ăn liền vào nồi luộc chín. Phương pháp tương tự cũng được áp dụng cho các loại mì khô khác.
Đổ nước lạnh vào bát, cho mì gói đã luộc vào, lấy đũa khuấy đều.
Đổ một ít dầu vào đáy chảo, khi dầu nóng đổ dung dịch trứng, nhanh tay đảo đều.
Vớt trứng ra bát, cho vào bát, cho hành tây, xúc xích, cà rốt bào sợi vào xào lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm, cà rốt có mùi thơm.
Tìm hiểu thêm: Đổi bữa tối giao thừa sang món mới, hóa ra món “thịt hấp trắng” ăn rất ngon mà không ngán
Cuối cùng, đổ trứng đã tráng vào, thêm 4 gam muối ăn, 10 gam nước tương đen để tạo màu, 15 gam dầu hào để tạo hương vị.
Xào nhanh tay cho thơm, sau đó đổ mì gói vào xào cùng.
Thêm nước tương, hạt nêm, đảo đều lần nữa, hành lá vào xào cho thơm.
Rắc 20 gam bột thìa là vào xào đều cho dậy mùi thơm.
Ghép với tô phở, nhìn thôi đã muốn ăn rồi, với tô phở thì cả buổi chiều bạn sẽ không thấy khát.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món sườn heo om ‘ngon bất bại’ nhờ 4 mẹo ‘nhỏ nhưng có võ’