Cá là loại thực phẩm giàu đạm, ít béo nên có thể ăn thường xuyên trong cuộc sống, hương vị của cá cũng rất ngon, hương vị rất tinh tế, thơm ngon, là loại thực phẩm dành cho mọi lứa tuổi.
Vì vậy, hãy mua cá thường xuyên, và ăn nhiều hơn cho trẻ để bổ sung dinh dưỡng nhất định, giúp trẻ thông minh và mạnh mẽ. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách hầm cá, để vừa giữ được mùi thơm của cá, vừa thơm hơn, bạn có thể ăn cả canh lẫn thịt, cả nhà đều có thể ăn được.
Bạn đang đọc: Dù hầm với loại cá nào cũng không được dùng hai gia vị này, nếu không cá sẽ tanh, không ngon, nhiều người vẫn mắc phải
Hóa ra khi hầm cá có hai thứ không được cho vào đó là hạt tiêu và hoa hồi, nhiều người cho rằng nêm thêm gia vị sẽ giảm bớt mùi tanh, thực ra quan niệm này khá sai lầm. Sẽ làm cho cá có vị tanh và lạ hơn. Dù hầm với loại cá nào cũng không được dùng hai gia vị trên, nếu không cá sẽ bị tanh, ăn không ngon.
Súp đậu phụ cá:
Nguyên liệu: hành lá gừng, cá chép, đậu phụ, muối, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Phương pháp nấu
Bước 1: Chúng ta sơ chế vảy và nội tạng của cá chép, sau đó rửa sạch. Sau khi rửa sạch, bạn quết rượu nấu ăn lên thân và bụng cá rồi quết một lớp muối ướp trong vòng 15 phút. Đậu phụ rửa sạch một chút, sau đó cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Đun nóng nồi, sau đó dùng gừng thái sợi di đáy nồi, tiếp đó cho ít dầu vào nồi, cho cá chép đã ướp vào chiên sơ qua, đợi chín vàng đều hai mặt là được.
Tìm hiểu thêm: Ăn gì cho hợp với thời tiết giao mùa? Gợi ý hơn 20 mâm cơm nhà hấp dẫn cho các bà nội trợ tham khảo
Bước 3: Sau khi hoàn thành, bạn cho vài lát gừng vào nồi rồi đổ nước sôi ngập thân cá, đậy vung đun lửa lớn, bắt đầu nấu trong 10 phút.
Bước 4: Sau mười phút, ta mở nắp nồi để lấy nước súp màu trắng kem, sau đó cho đậu phụ vào, tiếp tục đun trong năm phút, cuối cùng cho lượng muối vừa đủ và hành lá thái nhỏ vào, đảo đều rồi bắc ra khỏi nồi.
>>>>>Xem thêm: Công thức nấu món gà cho người bận rộn, 30 phút là có thể nấu được, ngon tuyệt cú mèo luôn!
Mẹo nấu ăn:
1. Chú ý không cho tiêu và hoa hồi khi hầm cá, điều này sẽ làm cho món canh cá bị tanh và mất vị ngon.
2. Cá phải được chiên trên chảo cho đến khi vàng cả hai mặt, sau đó cho một lượng nước sôi vào.
3. Chúng ta không cần thêm muối trong quá trình hầm mà chỉ cần cho theo khẩu vị riêng trước khi múc ra khỏi nồi ăn.