Đừng chiên khoai tây, thêm 2 quả trứng, món này rất thơm, bổ dưỡng và ngon miệng

Đừng chiên khoai tây, thêm 2 quả trứng, món này rất thơm, bổ dưỡng và ngon miệng

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một công thức nấu ăn tại nhà với khoai tây. Là một loại rau củ thông dụng, khoai tây là nguyên liệu không thể thiếu trong mỗi gia đình, không chỉ bổ dưỡng, thơm ngon mà còn có nhiều cách chế biến khác nhau.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh khoai tây chiên giòn vàng này, đây là một món ngon được làm từ nguyên liệu chính là khoai tây, trứng, bột mì và cà rốt, rất ngon và bổ dưỡng, cũng rất thích hợp cho bữa sáng, cách làm cũng đơn giản, nếu bạn thích nó, xin vui lòng theo dõi!

Bạn đang đọc: Đừng chiên khoai tây, thêm 2 quả trứng, món này rất thơm, bổ dưỡng và ngon miệng

Bánh khoai tây

Thành phần cơ bản: Khoai tây, bột mì, trứng, muối, tiêu, dầu hào, cà rốt, hành, dầu ăn, hạt mè đen.

Các bước cơ bản:

1. Đầu tiên bạn chuẩn bị một lượng khoai tây thích hợp, sau đó cho khoai tây vào nồi, đổ thêm một ít nước vào nồi, dùng tay xoa đều lên bề mặt khoai tây. Sau đó dùng dao gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài của khoai tây, cuối cùng dùng máy bào để cắt nhỏ khoai tây đã gọt vỏ, sau khi xát hết khoai thì cho vào bát lớn để dùng sau.

Đừng chiên khoai tây, thêm 2 quả trứng, món này rất thơm, bổ dưỡng và ngon miệng

2. Tiếp theo, bạn cho 2 quả trứng đã rửa sạch vào âu khoai tây đã cắt nhỏ, sau đó cho một lượng muối thích hợp, một thìa hạt tiêu và một lượng dầu hào thích hợp vào nêm vừa ăn (bạn có thể bỏ qua nếu không thích), sau đó dùng đũa đảo đều cho khoai ngấm đều gia vị. Trộn đều và để riêng để sử dụng sau.

Đừng chiên khoai tây, thêm 2 quả trứng, món này rất thơm, bổ dưỡng và ngon miệng

Đừng chiên khoai tây, thêm 2 quả trứng, món này rất thơm, bổ dưỡng và ngon miệng

3. Tiếp theo bạn sơ chế cà rốt, đầu tiên bạn cho cà rốt vào chậu, sau đó cho vào chậu một lượng nước thích hợp và một thìa muối, dùng tay rửa sạch cà rốt. Sau đó thái cà rốt thành từng thái mỏng và bào sợi như khoai tây. Sau khi cắt xong, bạn cho vào bát khoai tây đã cắt nhỏ và để sang một bên.

Đừng chiên khoai tây, thêm 2 quả trứng, món này rất thơm, bổ dưỡng và ngon miệng

4. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một nắm hành lá, trước tiên bạn hãy rửa sạch hành. Sau đó cho hành khô đã rửa sạch lên thớt và dùng dao thái trực tiếp. Sau khi thái nhỏ xong, bạn cho vào khoai tây đã cắt nhỏ, dùng đũa khuấy đều để tất cả các nguyên liệu trong bát quyện hết vào nhau.

Tìm hiểu thêm: Món bánh cuốn nhân đậu xanh mềm dẻo mà không ngấy, chỉ cần thực hiện chi tiết các bước là bạn đã có thể làm được

Đừng chiên khoai tây, thêm 2 quả trứng, món này rất thơm, bổ dưỡng và ngon miệng

5. Tiếp theo cho một lượng bột mì thích hợp vào phần khoai tây đã cắt nhỏ và nhiều lần, bạn vừa cho bột vừa dùng đũa khuấy đều. Lưu ý ở đây bạn không cần cho quá nhiều bột mì mà chỉ cần sao cho khoai tây dính vào nhau là được.

Đừng chiên khoai tây, thêm 2 quả trứng, món này rất thơm, bổ dưỡng và ngon miệng

6. Tiếp theo, quét một lớp dầu ăn vào chảo nướng điện, sau khi dầu nóng, bạn đổ khoai tây đã bào sợi vào, dùng thìa ấn khoai tây phẳng. Sau đó rắc một lớp mè đen lên bề mặt khoai tây để tăng thêm hương vị, cuối cùng đậy nắp chảo lại và nướng trong 5 phút, sau 5 phút thì lật mặt bánh lại và tiếp tục nướng trong 3 phút.

Đừng chiên khoai tây, thêm 2 quả trứng, món này rất thơm, bổ dưỡng và ngon miệng

7. Bánh khoai tây chiên sau 3 phút thì tắt bếp, cắt miếng nhỏ rồi bày ra đĩa. Như vậy một món bánh khoai tây ngon và đơn giản đã sẵn sàng. Dễ làm và hoàn hảo cho bữa sáng. Hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên phải không nào, rất đơn giản phải không, hãy nhanh tay trổ tài làm món ngon này cho gia đình và bạn bè nhé!

Đừng chiên khoai tây, thêm 2 quả trứng, món này rất thơm, bổ dưỡng và ngon miệng

>>>>>Xem thêm: Cách làm món nấm chiên kiểu đặc biệt thơm ngon, lạ miệng

Lời khuyên tình yêu:

1. Cố gắng chiên với lửa vừa và nhỏ, nếu lửa lớn quá bánh rất dễ bị khét! Nên chiên chậm!

2. Không nên rửa khoai tây sau khi đã thái nhỏ để làm bánh khoai, vì nếu ngâm trong nước để rửa sạch tinh bột thì khi chiên sẽ không thành bánh.

3. Không lật bánh quá nhiều trong quá trình chiên, bánh sẽ dễ bị phân tán nát và không được định hình, chỉ cần lật một lần là được.

4. Khi quét dầu trên chảo nướng điện, tốt nhất bạn nên quét một lớp dầu trên nắp để chống dính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *