Đừng chỉ luộc khoai lang nguyên củ, hãy làm loại bánh này, mềm dẻo thơm ngon, cả nhà đều thích

Đừng chỉ luộc khoai lang nguyên củ, hãy làm loại bánh này, mềm dẻo thơm ngon, cả nhà đều thích

Chỉ vài bước đơn giản, bạn sẽ làm được món bánh khoai lang thơm ngon, mềm dẻo, cả nhà đều thích.

Giá trị dinh dưỡng của khoai lang rất cao, chứa nhiều loại vitamin và có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim mạch, chống ung thư. Sử dụng khoai lang đúng cách còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khoẻ.

Bạn đang đọc: Đừng chỉ luộc khoai lang nguyên củ, hãy làm loại bánh này, mềm dẻo thơm ngon, cả nhà đều thích

Nguyên liệu cần có: Khoai lang, đường, bột nếp, phô mai bào, mè trắng, dầu ăn

Đừng chỉ luộc khoai lang nguyên củ, hãy làm loại bánh này, mềm dẻo thơm ngon, cả nhà đều thích

Đừng chỉ luộc khoai lang nguyên củ, hãy làm loại bánh này, mềm dẻo thơm ngon, cả nhà đều thích

Cách làm:

1. Khoai lang gọt vỏ, cắt khoanh nhỏ rồi cho vào nồi hấp.

Đừng chỉ luộc khoai lang nguyên củ, hãy làm loại bánh này, mềm dẻo thơm ngon, cả nhà đều thích

2. Khi khoai chín đổ ra bát lớn rồi cho 20 gam đường vào, vì khoai đã ngọt nên không cần cho quá nhiều đường và dùng tay ấn cho khoai nhuyễn.

Đừng chỉ luộc khoai lang nguyên củ, hãy làm loại bánh này, mềm dẻo thơm ngon, cả nhà đều thích

3. Cho 250 gam bột nếp vào khi còn nóng, trộn đều thành bột nhuyễn.

Đừng chỉ luộc khoai lang nguyên củ, hãy làm loại bánh này, mềm dẻo thơm ngon, cả nhà đều thích

4. Tạo bột thành dải dài và dùng dao cắt thành những kích thước đều nhau.

Đừng chỉ luộc khoai lang nguyên củ, hãy làm loại bánh này, mềm dẻo thơm ngon, cả nhà đều thích

5. Chuẩn bị một lượng phô mai thích hợp, nếu không có phô mai, bạn có thể sử dụng các loại nhân khác để thay thế. Lấy một miếng bột rồi cho phô mai vào trong.

Tìm hiểu thêm: Rán cá trước khi cho vào nấu canh chua liệu có nên? Đầu bếp chuyên nghiệp đưa lời khuyên để khử mùi tanh hiệu quả

Đừng chỉ luộc khoai lang nguyên củ, hãy làm loại bánh này, mềm dẻo thơm ngon, cả nhà đều thích

6. Tạo thành hình bánh tròn, phủ một lớp mè trắng bên ngoài rồi dùng tay lăn đều để mè bám chắc hơn.

Đừng chỉ luộc khoai lang nguyên củ, hãy làm loại bánh này, mềm dẻo thơm ngon, cả nhà đều thích

7. Nhấn đều cho bánh thành hình dẹt rồi quét dầu lên bề mặt bánh.

Đừng chỉ luộc khoai lang nguyên củ, hãy làm loại bánh này, mềm dẻo thơm ngon, cả nhà đều thích

8. Làm nóng chảo nướng điện, quét một lớp dầu mỏng, cho bánh vào, đậy nắp lại cho đến khi có màu vàng nâu. Bánh phồng lên và trở nên mềm thơm có nghĩa là bánh đã chín.

Đừng chỉ luộc khoai lang nguyên củ, hãy làm loại bánh này, mềm dẻo thơm ngon, cả nhà đều thích

Đừng chỉ luộc khoai lang nguyên củ, hãy làm loại bánh này, mềm dẻo thơm ngon, cả nhà đều thích

Đừng chỉ luộc khoai lang nguyên củ, hãy làm loại bánh này, mềm dẻo thơm ngon, cả nhà đều thích

>>>>>Xem thêm: Luộc trứng trực tiếp cho trứng vào nồi luộc là không đúng! Học 1 mẹo luộc trứng đúng cách, bảo toàn chất dinh dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *