Thay vì cách chế biến món xôi từ gạo nếp như thông thường, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức làm xôi dẻo khoai lang tím, món ăn mềm, dẻo, ngọt, hương vị thơm ngon và đặc biệt không có dầu mỡ, trẻ con rất thích.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gạo nếp, khoai lang tím, siro việt quất, nho khô, mật ong, đường.
Bạn đang đọc: Đừng chỉ nấu gạo nếp, bạn hãy thử cách làm này nhé, xôi mềm và ngọt lắm, trẻ con rất thích!
Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch khoai lang tím, gọt vỏ và thái miếng vừa ăn, cho vào hấp cách thủy khoảng 20 phút.
Bước 2: Khoai lang tím sau khi đã hấp chín, dùng thìa nghiên nát, thêm một chút mật ong vào xay nhuyễn, trộn đều. Nếu muốn tăng thêm hương vị, có thể thêm một chút siro việt quất, hương vị rất thơm, sảng khoái.
Bước 3: Ngâm gạo nếp từ tối hôm trước, cho gạo nếp vào nồi hấp khoảng 10 phút, sau đó trộn thêm chút đường rồi trộn đều, tiếp tục hấp cách thủy khoảng 30 phút là được.
Tìm hiểu thêm: Đậu phụ sốt thịt băm thêm nguyên liệu này đảm bảo đậm đà, cực hao cơm
Bước 4: Gạo nếp sau khi hấp xong được dùng thìa nghiền mịn, để nguội. Chuẩn bị một chiếc đĩa rồi trải xuống bên dưới một lớp xôi, tiếp tới là một lớp khoai lang tím, cuối cùng là lớp xôi bên trên.
Bước 5: Trang trí lên bên trên bằng một vài hoa quả khô như nho khô, việt quất… dùng màng bọc thực phẩm bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, lấy ra, quết lên trên bề mặt một chút mật ong, cắt ra và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Đổi khẩu vị cho gia đình với món canh chua ba khía miền Tây
Như vậy món xôi dẻo khoai lang tím đã hoàn thành rồi, hương vị món ăn này chắc chắn làm hài lòng bất cứ tín đồ ẩm thực nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.