Mực chứa nhiều khoáng chất và là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng ta thường mua một ít mực khô ở siêu thị và đem về ngâm để ăn, nếu chỉ ngâm nước thì rất khó ngâm, vậy chúng ta phải làm thế nào?
Cách làm thực ra rất đơn giản, hôm nay mình sẽ mách cho các bạn một bí quyết ngâm mực nhanh chóng, chỉ cần thêm 3 nguyên liệu này vào, 10 phút sau mùi tanh của mực có thể được rửa sạch! Hãy theo tôi để học hỏi!
Cách ủ mực nhanh như sau: Bước đầu tiên bạn cho mực khô vào nồi thêm một ít muối, có thể rút ngắn thời gian sủi bọt.
Bước thứ hai, bạn cho một chút giấm trắng vào, không chỉ khử mùi tanh của mực mà còn giúp thịt mực mềm và dai. Sau đó cho mực vào thau nước nóng 50 ° C cho mực vào ngâm.
Tìm hiểu thêm: Tận dụng gà, giò thừa từ Tết để làm chả lá lốt ngon lạ miệng bằng nồi chiên không dầu
Bước thứ ba, bạn chỉ cần đợi thêm 10 phút nữa là mực đã có thể ngâm được, đây là cách làm vừa tiện lợi, nhanh chóng lại không bị mất dinh dưỡng.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần, gợi ý hơn 10 mâm cơm nhà ngon, ‘gắn kết’ các thành viên trong gia đình
Đọc xong công thức ngâm mực nhanh này, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm công sức, thịt sau khi rửa cũng mềm hơn.